Kinh Nghiệm Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Ở Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương

Ngày 11/01/2021

Nếu đang nghi ngờ các triệu chứng mình gặp phải là sùi mào gà, người bệnh có thể tham khảo kinh nghiệm xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu ngay sau đây và có kế hoạch thăm khám sớm và điều trị hiệu quả.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây truyền nhanh chóng, đặc biệt là qua quan hệ tình dục không an toàn. Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khoảng 2 – 3 tháng, một số trường hợp có thể phát bệnh sớm hơn (3 tuần) hoặc muộn hơn (6 tháng).

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Bệnh do virus HPV gây ra, với các triệu chứng rất dễ nhận biết như:

 • Xuất hiện các nốt sẩn đỏ li ti có màu hồng nhạt ở bộ phận sinh dục.
 • Các nốt mụn nhỏ ban đầu mọc rải rác, sau dần tập trung thành từng đám liên kết với nhau.
 • Các đám sùi mào gà có thể không gây đau đớn, người bệnh chỉ cảm thấy vướng víu. Tình trạng đau chỉ xảy ra khi các đám sùi bị vỡ, loét, chảy dịch.

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, với các triệu chứng rất dễ nhận biết

Sùi mào gà nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

 • Gây ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới.
 • Virus HPV gây sùi mào gà sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng của nam giới, cản trở quá trình thụ thai ở nữ giới dẫn đến vô sinh.
 • Phụ nữ có thai mắc sùi mào gà sẽ có nguy cơ sảy thai, sinh non, lây sùi mào gà cho thai nhi.

Phụ nữ có thai mắc sùi mào gà sẽ có nguy cơ sảy thai, sinh non, lây sùi mào gà cho thai nhi.

Virus HPV rất dễ lây lan, đồng thời các triệu chứng của sùi mào gà ở giai đoạn đầu thường mờ nhạt, không rõ ràng, thậm chí không có triệu chứng cho đến khi bước vào giai đoạn nặng.

Vì vậy nếu nghi ngờ bản thân đã mắc sùi mào gà hoặc khi có các triệu chứng nói trên, người bệnh nên thực hiện xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu để được chẩn đoán kịp thời, can thiệp điều trị sớm, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm, tránh lây bệnh cho người khác.

Quy trình xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu

Xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện Da liễu được thực hiện như thế nào? Nếu đang có nhu cầu làm xét nghiệm sùi mào gà, bạn có thể tham khảo quy trình sau đây.

Chữa sùi mào gà ở miệng tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

Trường hợp có bảo hiểm y tế

Đối với các trường hợp có bảo hiểm y tế, quá trình xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu sẽ được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký khám

 • Người bệnh đến khu vực bàn hướng dẫn tại tầng 1 của khu nhà khám bệnh.
 • Lấy số khám bệnh theo hướng dẫn.
 • Mua sổ khám bệnh (Đối với trường hợp đến khám lần đầu), điền thông tin đầy đủ vào sổ.
 • Tới quầy đăng ký khám bệnh, đồng thời nộp thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh thư và các giấy tờ khác (trường hợp được yêu cầu).
 • Nhận phiếu khám tại quầy sau khi hoàn tất các thủ tục. Trong phiếu có điền đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ phòng khám, số thứ tự đợi vào khám.

Nhận phiếu khám tại quầy sau khi hoàn tất các thủ tục

Bước 2: Khám sùi mào gà

 • Người bệnh di chuyển tới phòng khám theo thông tin đã in trên phiếu khám.
 • Người bệnh vào khám theo thứ tự.
 • Sau khi thăm khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện các xét nghiệm liên quan.

Xét nghiệm dịch niệu đạo, âm đạo (type HPV – PCR)

Bước 3: Xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu

Người bệnh dựa trên chỉ định của bác sĩ, lần lượt thực hiện các xét nghiệm tại khu nhà kỹ thuật cao.

Một số xét nghiệm sùi mào gà:

 • Xét nghiệm dịch tiết của người bệnh
 • Xét nghiệm mẫu vật sùi mào gà
 • Xét nghiệm máu
 • Xét nghiệm tìm virus HPV

Chi phí thăm khám lâm sàng và thực hiện xét nghiệm

Bước 4: Nhận kết quả xét nghiệm

Sau khi có kết quả xét nghiệm, người bệnh quay lại phòng khám ban đầu để nghe bác sĩ tư vấn, đọc kết quả. Tại đây bác sĩ sẽ kê thuốc hoặc chỉ định điều trị theo các phương pháp phù hợp.

Bước 5: Hoàn thành quá trình xét nghiệm sùi mào gà

Sau khi nghe bác sĩ tư vấn, đọc kết quả, chẩn đoán bệnh, người bệnh quay lại quầy đăng ký ban đầu để hoàn thành thủ tục, đến nhà thuốc mua thuốc theo đơn và ra về.

Chi phí thực hiện các xét nghiệm

Các trường hợp cần ở lại bệnh viện để điều trị thì tiếp tục làm theo các hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Trường hợp không sử dụng bảo hiểm y tế

Đối với các trường hợp không sử dụng bảo hiểm y tế, quy trình xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu sẽ diễn ra như sau:

 • Đăng ký thông tin khám tại quầy, sau đó nộp phiếu đăng ký khám tại khu vực thu ngân, đồng thời đóng tiền khám theo hướng dẫn.
 • Nhận lại phiếu khám, di chuyển tới phòng khám theo thông tin trên phiếu.
 • Vào khám theo thứ tự in trên phiếu.
 • Bác sĩ tiến hành khám lâm sàng, kiểm tra các biểu hiện bên ngoài, lấy thông tin tiền sử bệnh lý của người bệnh, sau đó chỉ định làm các xét nghiệm sùi mào gà.
 • Thực hiện làm các xét nghiệm sùi mào gà theo chỉ định của bác sĩ. Trước khi làm xét nghiệm cần đóng tiền phí xét nghiệm tại bàn thu ngân.
 • Sau khi có kết quả, cầm phiếu in kết quả xét nghiệm quay lại phòng khám ban đầu để được bác sĩ tư vấn điều trị. Các trường hợp phải thực hiện điều trị ngay sẽ tiếp tục đăng ký chữa bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Trường hợp không sử dụng bảo hiểm y tế

Lưu ý khi xét nghiệm sùi mào gà

Một số lưu ý khi làm xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu mà người bệnh cần quan tâm:

 • Người bệnh cần đến khám theo đúng lịch làm việc của bệnh viện Da liễu Trung Ương: Thứ 2 – Thứ 6 làm việc từ 5h45 đến 18h00, nghỉ trưa 12h00 – 13h30. Làm việc cuối tuần từ 7h00 – 17h30, nghỉ trưa từ 12h00 – 14h00.
 • Khi đến khám cần mang theo giấy tờ cá nhân, sổ khám bệnh (nếu có sẵn), các xét nghiệm cũ (nếu có).
 • Bệnh viện có số lượng bệnh nhân đông, người bệnh nên đi sớm để được lấy số trước.
 • Thực hiện vào khám theo số thứ tự in trên phiếu, không chen ngang.
 • Các trường hợp nghi nhiễm sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình, lây bệnh từ người thân trong gia đình do tiếp xúc với dịch tiết… thì nên đi cùng bạn tình/người thân để cùng làm xét nghiệm, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm lan rộng.
 • Đối với các trường hợp không thể sắp xếp thời gian đi khám theo giờ hành chính của bệnh viện, có thể làm xét nghiệm sùi mào gà tại các cơ sở y tế chuyên khoa có làm việc ngoài giờ.

Lưu ý khi xét nghiệm sùi mào gà

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội là một trong những cơ sở y tế lớn tại Hà Nội thực hiện xét nghiệm sùi mào gà cho kết quả nhanh, chính xác.

Tại đây có đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám, điều trị, cùng trang thiết bị hiện đại đảm bảo việc xét nghiệm đem lại kết quả chính xác trong thời gian ngắn, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và điều trị bệnh hiệu quả.

Phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng

Đặc biệt, phòng khám làm việc tất cả các ngày từ 8h00 – 20h00, không nghỉ ngày lễ, tết và không phụ thu chi phí ngoài giờ. Người bệnh có thể đặt lịch khám trước với bác sĩ chuyên khoa, sắp xếp thời gian đi khám mà không ảnh hưởng tới công việc hàng ngày, không phải chờ đợi lâu.

[Shortcode tư vấn 2]

Trên đây là một số kinh nghiệm về thực hiện xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu. Nếu nghi ngờ mình đã mắc sùi mào gà, người bệnh nên đi khám, làm xét nghiệm ngay, đồng thời thực hiện điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để bệnh nhanh khỏi, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm, ngăn nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Thẻ: Sùi mào gà
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Ngô Việt Thành

  Chuyên khoa: Ngoại – Tiết niệu

  Chuyên gia y tế quốc tế và công tác tại Cộng Hòa Angola.

  Phó khoa Ngoại tại bệnh viện Phổi Trung Ương.

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Giao Thị Kim Vân

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

  Gương mặt bác sĩ Sản phụ khoa xuất sắc năm 2020.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.