Chi phí cắt trĩ? Địa chỉ cắt trĩ ở đâu? Nguyên nhân và cách chữa bệnh trĩ

Ngày 08/06/2020

Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền luôn là mối quan tâm thắc mắc của hầu hết người bệnh khi phải áp dụng phương pháp điều trị này. Tuy nhiên, mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ có mức chi phí chữa bệnh khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu dịch vụ y tế mà người bệnh muốn sử dụng ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh”.

Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền không là vấn đề lo lắng của rất nhiều người bệnh khi mang trong mình bệnh lý nguy hiểm này. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Tuy nhiên, chữa bệnh trĩ ở đâu uy tín  an toàn với chi phí hợp lý luôn là bài toán khó đối với người bệnh. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này, các chuyên gia hậu môn đã tổng hợp thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

I. Vì sao cần phải cắt trĩ sớm?

Vì sao phải cắt trĩ sớm: Nếu không chữa trị kịp thời và hiệu quả, bệnh sẽ gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm. Bạn sẽ phải đối mặt với biến chứng: Sa nghẹt búi trĩ, chảy máu hậu môn, hoại tử hậu môn.

Bệnh trĩ là bệnh lý phổ biến xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng có tỉ lệ người mắc bệnh rất cao. Bệnh hình thành do sự căng phồng và giãn quá mức của các tĩnh mạch trong hậu môn nên bị gãy gập tạo thành búi trĩ.

Sự xuất hiện của búi trĩ ở hậu môn khiến người bệnh gặp phải các triệu chứng như chảy máu hậu môn, đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, sa búi trĩ, vướng víu khi di chuyển, đại tiện khó.

Nếu không chữa trị kịp thời và hiệu quả, bệnh sẽ gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm, người bệnh sẽ phải đối mặt với các vấn đề như:

 • Sa nghẹt búi trĩ: Vấn đề này thường xảy ra đối với các trường hợp bị búi trĩ quá to và lòi ra khỏi hậu môn, không thể tự co lại được mà luôn thường trực ở bên ngoài hậu môn. Khi bị các cơ vòng hậu môn chèn ép sẽ làm cản trở quá trình lưu thông máu đến búi trĩ làm cho búi trĩ càng căng phồng, sưng to thậm chí bị cứng và xơ hóa.
 • Gây chảy máu hậu môn: Vì sao cần phải phẫu thuật cắt trĩ? Các chuyên gia hậu môn trực tràng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Bệnh trĩ sẽ gây ra hiện tượng chảy máu hậu môn, nếu kéo dài không điều trị, bệnh sẽ càng phát triển nặng hơn, lượng máu chảy càng nhiều và khó kiểm soát, người bệnh rơi vào tình trạng mất máu dẫn đến thiếu máu nghiêm trọng. Cơ thể bị suy nhược, xanh xao, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, thậm chí có thể dẫn đến ngất xỉu, tim đập nhanh, tụt huyết áp. Nếu không cấp cứu kịp thời có thể đe dọa tính mạng người bệnh.
 • Nguy cơ dẫn đến bội nhiễm: Tình trạng búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn kèm theo hiện tượng tiết dịch khiến hậu môn luôn ẩm ướt, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi phát triển dẫn đến tình trạng bội nhiễm và hoại tử hậu môn.
 • Gây hoại tử hậu môn: Tình trạng hậu môn bị viêm nhiễm lâu ngày nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng gây hoại tử hậu môn, việc chữa trị sẽ càng khó khăn hơn, chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền cũng tốn kém nhiều hơn.
 • Gây rối loạn thần kinh cảm giác: Tình trạng sa nghẹt búi trĩ khiến người bệnh luôn có cảm giác đau nhức hậu môn, vô cùng khó chịu. Cảm giác đau này có thể lan rộng khiến người bệnh bị đau lưng, đau vùng xương chậu và hông, thậm chí có thể ảnh hưởng đến các phản xạ thần kinh.

Những tác hại mà bệnh trĩ gây ra đối với sức khỏe người bệnh là vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, việc thăm khám và chữa trị sớm là điều cần thiết, người bệnh không nên vì chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền mà chậm trễ thăm khám dẫn đến bệnh càng  nguy hiểm hơn.

II. Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

Khi bàn về chi phí chữa bệnh trĩ thì không một cơ sở y tế nào có thể đưa ra một con số cụ thể bởi chi phí chữa bệnh trĩ hết nhiều tiền hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng mức độ bệnh nặng hay nhẹ, phương pháp chữa bệnh trĩ, địa chỉ chữa bệnh trĩ ở đâu….?

Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền là vấn đề mà hầu hết mọi người bệnh đều quan tâm muốn biết để có kế hoạch chuẩn bị kinh phí cho việc chữa bệnh. Tuy nhiên, hiện nay mức chi phí cắt trĩ giữa các đơn vị y tế chuyên khoa chưa có sự đồng nhất vì vấn đề này còn bị chi phối bởi các yếu tố sau:

1. Chi phí thăm khám ban đầu

Trước khi người bệnh tiến hành phẫu thuật cắt trĩ, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh thực hiện một số thăm khám ban đầu như nội soi hậu môn, xét nghiệm máu, chụp X quang,… để xác định chính xác tình trạng bệnh cụ thể. Điều này giúp bác sĩ đưa ra chỉ định người bệnh có phù hợp để thực hiện cắt trĩ hay không.

Chi phí thăm khám ban đầu

Do đó, chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền người bệnh sẽ phải chi trả khoản chi phí thăm khám lâm sàng, và cận lâm sàng này. Trên thực tế, mức chi phí này không cao nhưng ở mỗi địa chỉ khám bệnh khác nhau sẽ có giá khác nhau, và không quá chênh lệch đồng thời cũng được niêm yết rõ ràng tại các cơ sở y tế.

2. Tình trạng cụ thể của bệnh nhân

Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền cũng còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của từng người. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng bệnh của từng người và đưa ra phương pháp chữa bệnh phù hợp.

Đối với các trường hợp mắc bệnh trĩ nhẹ giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ. Lúc này chi phí chữa bệnh sẽ không cao, người bệnh chỉ cần chi trả tiền thuốc chữa bệnh.

Tình trạng cụ thể của bệnh nhân

Tuy nhiên, đối với các trường hợp bị mắc bệnh trĩ nặng độ 3-4 cần phải điều trị bằng phẫu thuật, đặc biệt là những người có búi trĩ phát triển to và có dấu hiệu bị viêm nhiễm hoại tử, việc chữa trị sẽ khó khăn và phức tạp hơn thì chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền sẽ có sự phát sinh và cao hơn nhiều so với việc chữa bệnh bằng thuốc.

Như vậy, mức độ bệnh khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau.

3. Phương pháp cắt trĩ

Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền có liên quan chặt chẽ đến phương pháp cắt trĩ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ khác nhau. Nếu người bệnh lựa chọn phương pháp cắt trĩ truyền thống thì chi phí chữa trị sẽ thấp hơn nhưng hiệu quả điều trị sẽ không cao và không được đảm bảo an toàn.

Ngược lại, nếu người bệnh lựa chọn cắt trĩ bằng phương pháp hiện đại, thời gian thực hiện nhanh, vết thương nhỏ hạn chế đau đớn, ít chảy máu, thời gian hồi phục nhanh thì chi phí cắt trĩ sẽ cao hơn phương pháp truyền thống nhưng đảm bảo hiệu quả chữa trị, ngăn ngừa được nguy cơ tái phát, người bệnh không rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Phương pháp cắt trĩ

Một số phương pháp hiện đại thường được sử dụng hiện nay là phương pháp PPH và phương pháp HCPT. Đây là 2 phương pháp cắt trĩ có mức chi phí khá cao, ít gây chảy máu, ít xâm lấn, ngăn ngừa tình trạng tái phát bệnh hiệu quả.

4. Địa chỉ y tế thực hiện cắt trĩ

Địa chỉ cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật cắt trĩ cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến mức chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền. Nếu người bệnh thực hiện cắt trĩ tại bệnh viện công thì mức chi phí cắt trĩ sẽ thấp hơn so với những bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân có trang thiết bị hiện đại, dịch vụ tốt, cơ sở hạ tầng khang trang thì chi phí sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, người bệnh cũng cần lưu ý, không nên ham rẻ mà lựa chọn cắt trĩ tại các phòng khám “chui” kém chất lượng, không đảm bảo sẽ khiến búi trĩ bị nhiễm trùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và dễ gây ra các biến chứng.

5. Trình độ tay nghề của bác sĩ

Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện. Nếu người bệnh lựa chọn chữa trị bệnh trĩ phẫu thuật cắt trĩ bởi bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm thì mức phí sẽ cao hơn nhưng người bệnh sẽ được đảm bảo về hiệu quả chữa bệnh và thẩm mỹ.

6. Chi phí tái khám

Sau khi tiến hành cắt trĩ, người bệnh cần phải tiến hành tái khám để bác sĩ kiểm tra vết thương và khả năng phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật. Nếu người bệnh có sức khỏe tốt và chú ý chăm sóc vết thương theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị, vết thương nhanh lành thì mức chi phí tái khám sẽ thấp hơn.

Tuy nhiên, người bệnh có sức đề kháng và sức khỏe yếu, lại không tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc vết thương của bác sĩ khiến hậu môn bị chảy máu, biến chứng nhiễm trùng thì mức chi phí kiểm tra, thăm khám bệnh sẽ cao hơn.

Do đó, để tiết kiệm chi phí cắt trĩ thì người bệnh nên tuân thủ theo đúng sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và tiến hành thăm khám, điều trị bệnh để sớm phục hồi sức khỏe.

7. Chất lượng dịch vụ

Nhiều đơn vị y tế có giá cắt trĩ khá thấp nhưng vẫn không được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi chất lượng dịch vụ không tốt. Việc chữa trị mất quá nhiều thời gian vì phải chờ đợi.

Do đó, những đơn vị y tế có dịch vụ và phương pháp cắt trĩ chất lượng cao và mức chi phí cắt trĩ phù hợp vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân.

Chất lượng dịch vụ

8. Hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có nhiều cơ sở y tế ấn định mức giá cắt trĩ khá rẻ so với thị trường nhằm tăng nhu cầu cạnh tranh nhưng vẫn đang sử dụng máy móc cũ, thiết bị y tế cũ, không đầy đủ và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Điều này ảnh hưởng đến việc chẩn đoán và chữa bệnh không chính xác và không bảo đảm an toàn đối với sức khỏe của bệnh nhân, thậm chí có thể để lại một số biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là những yếu tố tác động đến chi phí cắt trĩ gây ra sự chênh lệch về mức chi phí khám và cắt trĩ giữa các cơ sở y tế. Các chuyên gia hậu môn trực tràng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Mức chi phí cắt trĩ cao không đồng nghĩa với việc cơ sở y tế đó sẽ cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng đảm bảo an toàn.

Hiện nay, rất nhiều cơ sở có mức giá cắt trĩ khá cao nhưng chất lượng dịch vụ lại không đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Do đó, người bệnh cần phải tìm hiểu rõ thông tin của cơ sở y tế trước khi lựa chọn cắt trĩ ở đâu tốt để phòng tránh tình trạng tiền mất tật mang.

III. Bảng giá chi phí cắt trĩ – Tại Hà Nội năm 2020

Chi phí phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền, ở mỗi đơn vị y tế khác nhau sẽ có sự khác nhau và không có ấn định chung về từng khoản thu. Mỗi cơ sở y tế chuyên khoa sẽ có bảng giá riêng tương ứng với tình trạng bệnh cụ thể và phương pháp điều trị.

Bác sỹ đa khoa quốc tế xin chia sẻ đến người mắc bệnh trĩ bảng giá niêm yết chi phí cắt trĩ 2020

 • Phẫu thuật cắt trĩ vòng: Dao động từ 3.500.000 – 4.000.000 đồng/ lần;
 • Phẫu thuật thắt búi trĩ kèm theo kỹ thuật bóc tách, cắt búi trĩ: Dao động từ 2.000.000 – 2.200.000 đồng/ lần;
 • Cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống và chữa nứt kẽ hậu môn: Khoảng 3.000.000 đồng/ lần;
 • Cắt trĩ bằng phương pháp Longo kỹ thuật cao: Dao động từ 3.500.000 – 5.000.000 đồng/ lần;
 • Phẫu thuật khâu chỉ theo phương pháp Longo cải biên: Dao động từ 2.200.000 – 2.500.000 đồng/ lần;
 • Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan: Khoảng 2.500.000 đồng/ lần;
 • Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT: Dao động từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/ lần;

Bảng giá chi phí cắt trĩ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, chưa bao gồm các khoản chi phí thăm khám khác như thuốc men, xét nghiệm, tái khám… Do đó, trước khi tiến hành điều trị, người bệnh cần hỏi rõ chi phí phẫu thuật cắt trĩ cũng như các khoản phát sinh khác để có thể chủ động trong điều trị bệnh.

IV. Cắt trĩ có đau không? Phẫu thuật cắt trĩ bao lâu thì khỏi?

Hiện nay, các phương pháp cắt trĩ hầu như đều không đau nhờ có sự hỗ trợ của thuốc gây tê, và thuốc giảm đau nên quá trình cắt trĩ thực hiện khá nhanh chóng và thuận lợi.

Các chuyên gia hậu môn trực tràng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Phẫu thuật cắt trĩ là biện pháp can thiệp ngoại khoa để loại bỏ búi trĩ một cách nhanh chóng, an toàn và triệt để. Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt trĩ khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể và vị trí của búi trĩ ở trong hay ngoài hậu môn.

Dạng bệnh trĩ mà người bệnh đang mắc phải là trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Búi trĩ to hay nhỏ và điều kiện kinh tế của bệnh nhân có thể chi trả chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền mà bác sĩ sẽ tư vấn và áp dụng phương pháp cắt trĩ phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân.

Cắt trĩ có đau không? Phẫu thuật cắt trĩ bao lâu thì khỏi?

Vậy, cắt trĩ có đau không?

Các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành Hậu môn trực tràng cho biết thêm: Phẫu thuật cắt trĩ là giải pháp bắt buộc áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân mắc trĩ giai đoạn nặng, búi trĩ phát triển to và sa xuống hậu môn gây sa nghẹt dẫn đến hoại tử hậu môn, làm gia tăng tình trạng ngứa ngáy, sưng phồng và chảy máu hậu môn.

Hiện nay, các phương pháp cắt trĩ hầu như đều không đau nhờ có sự hỗ trợ của thuốc gây tê, và thuốc giảm đau nên quá trình cắt trĩ thực hiện khá nhanh chóng và thuận lợi.

Nếu như trước đây, mọi người thường phải thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống thì ngày nay với sự tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp tiên tiến để thay thế cách chữa bệnh truyền thống, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, vết thương nhỏ hạn chế đau đớn nên thời gian khôi phục cũng rất nhanh.

V. Các phương pháp cắt trĩ hiệu quả hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt trĩ khác nhau, tùy vào trường hợp bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định và áp dụng phương pháp thích hợp như:

 • Cắt trĩ bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT;
 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng Longo;
 • Phương pháp cắt trĩ Milimorn Morgan;
 • Tiêm xơ búi trĩ…;
 • Thắt trĩ bằng vòng cao su;

Mỗi phương pháp cắt trĩ sẽ có những ưu điểm, hạn chế và thế mạnh riêng, tùy vào nhu cầu và đặc điểm bệnh của từng người mà đưa ra phương pháp phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị.

1. Phương pháp HCPT

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh trĩ khác nhau trong đó phương pháp HCPT là phương pháp tối ưu mang đến nhiều ưu điểm vượt trội và không để lại biến chứng gì cho người bệnh.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT không sử dụng dao mổ cắt trĩ mà dùng dao điện thông qua dòng điện cao tần xác định chính xác vị trí của búi trĩ, xâm lấn tối thiểu dựa trên nguồn nhiệt điện trường sẽ kích thích quá trình trao đổi của các ion điện cực tác động trực tiếp vào mạch máu dẫn đến búi trĩ, làm quang đông các huyết quản, thắt chặt mạch máu và cố định vị trí của búi trĩ cần phải cắt.

Phương pháp HCPT

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT thông qua nguồn điện 70-80 độ C nên không gây bỏng rát hay đau đớn cho người bệnh, giúp hạn chế chảy máu và tổn thương, thời gian thực hiện ngắn, người bệnh ít cảm thấy đau trong quá trình điều trị.

 • Ưu điểm: An toàn, thời gian thực hiện nhanh, ít đau, ít chảy máu hạn chế biến chứng, thời gian hồi phục nhanh, hạn chế được nguy cơ tái phát.
 • Nhược điểm: Kỹ thuật tinh vi, máy móc hiện đại nên ít cơ sở y tế áp dụng, người bệnh mất công tìm kiếm, chi phí chữa trị cao hơn so với các phương pháp truyền thống

2. Phương pháp Longo

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo là kỹ thuật sử dụng một máy khâu tự động với nguyên lý kéo búi trĩ trở lại vị trí bình thường sau đó thực hiện đồng thời việc cắt và khâu phần mạch máu không cho máu tiếp tục lưu thông tới búi trĩ làm cho búi trĩ teo dần lại.

Phẫu thuật Longo chỉ định cho các trường hợp bị trĩ nội độ II, III và trĩ vòng. Nguyên tắc là sử dụng công cụ khâu vòng để cắt bỏ một khoanh niêm mạc từ 2cm đến 5cm trên đường lược và đặt các đinh rập để khâu lại niêm mạc. Các mạch máu đi đến các búi trĩ cũng bị khâu cắt, góp phần làm cho các búi trĩ teo nhỏ lại.

 • Ưu điểm: ít gây khó chịu hơn vì không cắt bỏ vùng da hậu môn, bệnh nhân có thể ra viện sớm 1-2 ngày sau mổ, và sớm trở lại với sinh hoạt bình thường.
 • Nhược điểm: khó giải quyết các trường hợp trĩ hỗn hợp kèm sa niêm mạc trực tràng quá nhiều; giá máy bấm nối chuyên dụng còn cao.

3. Phương pháp khâu triệt mạch THD:

Phương pháp này được thực hiện dưới hướng dẫn siêu âm để làm tắc các mạch dẫn cung cấp máu cho hậu môn, do đó làm giảm sự căng phình của búi trĩ được chỉ định áp dụng cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội từ độ I đến độ III. Mục đích là cắt nguồn động mạch chạy dưới niêm mạc để đến các đám rối trĩ làm cho các búi trĩ teo nhỏ lại.

Sử dụng thiết bị Doppler để xác định các động mạch trĩ, sau đó thắt các động mạch này bằng các mũi khâu 2 – 3cm trên đường lược. Các búi trĩ sa sau đó sẽ được cố định lại vào trong ống hậu môn bằng các đường khâu vắt theo chiều dọc của ống hậu môn.

 • Ưu điểm: Kỹ thuật này đơn giản, an toàn, hiệu quả và ít đau sau mổ.
 • Nhược điểm: Các mạch trĩ có thể bị bỏ sót trong quá trình điều trị, nên nguy cơ tái phát bệnh cao.

4. Các phương pháp Milligan Morgan, Ferguson, White Head

Cắt trĩ bằng các phương pháp Milligan Morgan, Ferguson, White Head dành cho các trường hợp bị trĩ nội độ III và độ IV, trĩ hỗn hợp hay trĩ có biến chứng.

 • Ưu điểm: Bác sĩ sẽ can thiệp trực tiếp vào búi trĩ nên thường gây đau nhưng hiệu quả triệt để, lâu dài.
 • Nhược điểm: Việc cắt trực tiếp các búi trĩ bằng các phương pháp cắt trĩ truyền thống này sẽ làm mất lớp đệm ống hậu môn nên gây ra cho người bệnh bị són phân. Gây tổn thương các đầu mút thần kinh vùng ống hậu môn sẽ làm cho bệnh nhân đau đớn kéo dài.

5. Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Đây là bước đột phá trong điều trị bệnh trĩ, đặc biệt là bệnh trĩ nội cấp độ 3 và 4, người bệnh có nhiều búi trĩ hỗn hợp xâm lấn gần như toàn bộ vùng hậu môn.

Phương pháp này thực hiện bằng kỹ thuật xâm lấn trực tiếp không gây đau đớn, sử dụng máy kẹp PPH để khâu búi trĩ tự động cắt đi nguồn cung cấp máu cho búi trĩ khiến búi trĩ từ từ rụng do thiếu máu nuôi dưỡng.

 • Ưu điểm: thời gian thực hiện ngắn, ít gây đau đớn, xâm lấn tổn thương ít, không gây ảnh hưởng các vùng lân cận.
 • Nhược điểm: Chi phí cao, không áp dụng được cho người mắc bệnh trĩ ngoại, ít cơ sở có điều kiện thực hiện.

VI. Thời gian cắt trĩ bao lâu thì lành?

Phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp phổ biến và quen thuộc mà ai cũng có thể biết, tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng có thể thực hiện cắt trĩ được. Đối với các trường hợp bị mắc trĩ nhẹ giai đoạn đầu thì có thể sử dụng thuốc chữa bệnh để kiểm soát. Chỉ những trường hợp bị mắc trĩ nặng cấp độ 3 và 4 hoặc có biến chứng nhiễm trùng thì sẽ được bác sĩ cân nhắc để áp dụng phương pháp phẫu thuật.

Cắt trĩ bao lâu thì lành theo các chuyên gia điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể là:

 • Sức khỏe của người bệnh
 • Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật
 • Phương pháp chữa bệnh
 • Tay nghề của bác sĩ thực hiện
 • Cơ sở y tế thực hiện

Như vậy, người bệnh đã biết, cắt trĩ bao lâu thì lành. Nếu thực hiện cắt trĩ tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín do bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Phương pháp chữa bệnh hiện đại, vết thương nhỏ, thuốc chữa trị tốt, việc vệ sinh sau phẫu thuật đảm bảo, người bệnh tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc vết thương của bác sĩ thì sau 7-10 ngày người bệnh có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Thời gian cắt trĩ bao lâu thì lành? Người bệnh cần chú ý những gì?

Để có thể tiết kiệm chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền và rút ngắn thời gian hồi phục cắt trĩ bao lâu thì lành, sau khi phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh nên chú ý thêm các vấn đề sau:

 • Vệ sinh hậu môn sạch sẽ và đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
 • Dùng đúng thuốc theo chỉ định của bác sĩ
 • Trong 24h sau mổ bệnh nhân cần nằm một chỗ không đi lại tránh gây chảy máu vết thương
 • Nên ăn thức ăn mềm và dễ tiêu như cháo, phở, soup để hạn chế phân khô cứng gây rách vết mổ
 • Uống đủ 2-2,5 lít nước mỗi ngày
 • Bổ sung thực phẩm giàu vitamin và chất xơ
 • Kiêng quan hệ tình dục, không vận động mạnh
 • Không ngồi quá lâu hạn chế táo bón
 • Dành thời gian nằm trên giường nhiều hơn và nghỉ ngơi hợp lý
 • Tái khám đúng hẹn của bác sĩ để kiểm tra quá trình hồi phục

VII. Một số cách chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản hiệu quả được nhiều người áp dụng

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của rất nhiều người khi mắc phải bệnh lý khó nói này. Búi trĩ xuất hiện ở vùng kín nên nhiều người có tâm lý e ngại xấu hổ không muốn đi gặp bác sĩ mà áp dụng cách chữa bệnh trĩ tại nhà.

Đây là cách chữa bệnh đơn giản và an toàn lại không gây tác dụng phụ và tiết kiệm chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền nhưng chỉ áp dụng được cho các trường hợp bị mắc bệnh trĩ nhẹ giai đoạn đầu.

Bác sỹ đa khoa quốc tế mời bạn tham khảo một số cách chữa bệnh trĩ tại nhà khi cần:

 • Sử dụng lá ngải cứu: Người mắc bệnh trĩ hãy sử dụng lá ngải cứu đun nước uống hoặc chế biến thành các món ăn kết hợp xông rửa hậu môn giúp cầm máu tiêu viêm và giảm sưng búi trĩ hiệu quả;
 • Dùng hạt gấc: Lấy khoảng 30g nhân hạt gấc giã nhỏ, trộn với dấm thanh rồi bọc vào vải sạch, đắp lên búi trĩ. Cách làm này sẽ giúp búi trĩ giảm triệu chứng sưng đau và co lại dần, đồng thời thành phần cồn trong rượu có tác dụng khử trùng, chống nhiễm trùng ở búi trĩ;
 • Củ mã thầy: lấy 500g củ mã thầy gọt sạch vỏ cho vào nồi nấu chín, cho thêm một ít đường trắng, ăn trong vài ngày sẽ thấy các triệu chứng bệnh trĩ giảm đáng kể;
 • Cây lá bỏng: Cây lá bỏng được biết đến với công dụng tiêu độc, tiêu viêm, giảm phù nề, và làm lành vết thương nhanh chóng. Đây đều là những yếu tố đều rất cần thiết trong chữa trị bệnh trĩ. Người bệnh có thể sử dụng lá bỏng ăn tươi, hoặc giã lấy nước để rửa, đắp hậu môn hay sắc nước uống đều được;
 • Lá trầu không: Lá trầu không vị chát, tính ấm nên có tác dụng sát khuẩn, chống viêm nhiễm và làm khô lành vết thương, giúp co búi trĩ hiệu quả.;

Lấy một nắm lá trầu không rửa sạch, cho vào ấm đun sôi với nước và một ít muối trong khoảng 5 phút để tinh dầu trong lá trầu không tiết ra rồi đổ ra chậu sạch để ngồi xông hậu môn, đến khi nước nguội bớt thì có thể ngồi vào chậu nước lá trầu không và ngâm trong khoảng 14 phút.

Một số cách chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản hiệu quả được nhiều người áp dụng

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản, lành tính và có thể tiết kiệm chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, lại dễ làm nhưng hiệu quả chậm nên người bệnh cần phải kiên trì, không nên quá nóng vội. Đồng thời để việc chữa trị bệnh trĩ tại nhà đạt hiệu quả thì người bệnh cần phải kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, khoa học. Bổ sung chất xơ và uống đủ nước mỗi ngày.

VIII. Danh sách địa chỉ cắt trĩ ở đâu tốt nhất Hà Nội và Tp HCM hiện nay?

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội và Tp. HCM có rất nhiều cơ sở y tế chuyên khám và phẫu thuật cắt trĩ. Trong đó, rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh mập mờ không đưa ra mức chi phí khám và cắt trĩ chính xác cho bệnh nhân dẫn đến nhiều trường hợp người bệnh phát sinh và chi trả khoản chi phí chữa bệnh với mức giá khổng lồ sau điều trị.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn về hiệu quả điều trị cũng như chi phí phù hợp, người bệnh nên tìm hiểu và lựa chọn các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám uy tín có mức chi phí công khai mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Dưới đây là một số gợi ý về danh sách địa chỉ khám, cắt trĩ phù hợp mà người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn khi cần:

1. Danh sách địa chỉ cắt trĩ ngoại uy tín tại Hà Nội

1.1. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

 • Địa chỉ: Số 193C1 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243.965.999
 • Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 20h00 (tất cả các ngày trong tuần)

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

1.2. Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương

 • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 đến 17h00 (thứ hai đến thứ sáu hàng tuần)

1.3. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 đến 17h30 (thứ hai đến thứ sáu)

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

1.4. Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Trong giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần

Bệnh viện Bạch Mai

1.5. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức 

 • Địa chỉ: Số 40 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 đến 16h00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần

2. Danh sách địa chỉ khám và phẫu thuật trĩ uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

2.1. Bệnh viện Chợ Rẫy – Khoa Ngoại Tổng hợp

 • Địa chỉ: Số 210B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 đến 16h00 (thứ hai đến thứ sáu) và từ 7h00 đến 11h00 (thứ bảy)

2.2. Bệnh viện Nhân dân Gia Định – Khoa Ngoại Tiêu hóa

 •  Địa chỉ: Số 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Giờ hành chính từ 7h00 đến 11h30 và từ 13h00 đến 16h00 các ngày trong tuần

Bệnh viện Nhân dân Gia Định – Khoa Ngoại Tiêu hóa

2.3. Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh 

 • Địa chỉ: Số 214 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở 1).
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 đến 17h00 (thứ hai đến thứ sáu) và từ 7h00 đến 11h00 (thứ bảy)

2.4. Bệnh viện Bình Dân – Khoa Ngoại Tổng quát

 • Địa chỉ: Số 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 đến 16h00 (thứ hai đến thứ sáu) và từ 7h00 đến 11h30 (thứ bảy)

2.5. Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh – Khoa Ngoại Tổng hợp

 • Địa chỉ: Số 781/ B1 – B3 – B5 Lê Hồng Phong nối dài, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 đến 11h30 và từ 13h30 đến 17h00  các ngày trong tuần, trừ chiều chủ nhật không làm việc

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền. Hy vọng qua bài viết này của Bác sỹ đa khoa quốc tế, mọi người sẽ nắm bắt được các yếu tố tác động đến chi phí cắt trĩ để có kế hoạch chủ động kinh phí cho việc thăm khám và chữa trị bệnh an toàn hiệu quả, lựa chọn được cho mình địa chỉ chữa bệnh uy tín, chất lượng.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ? Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
 • Màu sắc của máu khi đại tiện?
 • Mức độ đau do trĩ?
 • Hậu môn có cục thịt không?
 • Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Tư vấn online" hoặc click "Nhận đáp án" để biết kết quả
nguyên nhân đại tiện ra máu Căn cứ vào những triệu chứng của đại tiện ra máu để chuẩn đoán bạn đang gặp phải căn bệnh gì
 • Màu sắc của máu khi đại tiện?
 • Hậu môn có cục thịt không?
 • Cảm giác đau đớn khi đại tiện?
 • Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Tư vấn online" hoặc click "Nhận đáp án" để biết kết quả
Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Ngô Việt Thành

  Chuyên khoa: Ngoại – Tiết niệu

  Chuyên gia y tế quốc tế và công tác tại Cộng Hòa Angola.

  Phó khoa Ngoại tại bệnh viện Phổi Trung Ương.

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Giao Thị Kim Vân

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

  Gương mặt bác sĩ Sản phụ khoa xuất sắc năm 2020.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.