Chi phí chữa áp xe hậu môn – Địa chỉ khám uy tín chất lượng tại Hà Nội

Ngày 12/06/2020

Áp xe hậu môn là một bệnh lý khá nguy hiểm và phức tạp xảy ra tại vùng hậu môn trực tràng khiến người bệnh người bệnh đau đớn và khổ sở. Tuy nhiên, nhiều người sợ hết nhiều tiền nên không đi thăm khám khiến bệnh càng trở nên nguy hiểm hơn. Vậy, chi phí chữa áp xe hậu môn có thực sự tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ? Đáp án cụ thể sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây. Mọi người hãy cùng theo dõi để có thể tham khảo khi cần.

I. Bệnh áp xe hậu môn có nguy hiểm không?

Chi phí chữa áp xe hậu môn hết nhiều tiền không? Bệnh áp xe hậu môn không chữa trị có nguy hiểm không…? Là câu hỏi mà rất nhiều người bệnh thắc mắc và quan tâm muốn biết.

Đối với câu hỏi áp xe hậu môn có nguy hiểm không?

Các chuyên gia hậu môn trực tràng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng trả lời là:

, bệnh áp xe hậu môn có nguy hiểm và còn là một trong những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, hiệu quả, người bệnh sẽ phải đối mặt với các vấn đề nguy hiểm như:

 • Gây nhiễm trùng hậu môn

Khi các ổ áp xe phát triển to sẽ tự vỡ và chảy dịch mủ kèm theo máu, miệng vết thương lan rộng làm cho tình trạng viêm nhiễm càng nặng và khó chữa hơn.

Gây nhiễm trùng hậu môn

Dịch mủ mang theo mầm bệnh ra ngoài đi đến đâu sẽ gây kích ứng da và viêm nhiễm tạo thành các ổ áp xe mới làm cho tình trạng bệnh càng nặng hơn, nguy cơ nhiễm trùng hậu môn tăng cao.

 • Gây rò hậu môn

Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất mà bệnh áp xe hậu môn gây ra đối với sức khỏe người bệnh nếu như không được điều trị đúng cách. Lúc này, các ổ áp xe sẽ tự vỡ tìm đường thoát mủ ra ngoài tạo thành các lỗ rò và đường rò. Nếu không kiểm soát tốt, các lỗ rò sẽ tăng nhanh về số lượng và kích thước đường rò không chỉ gây tác động xấu đến sức khỏe người bệnh mà còn có nguy cơ dẫn đến ung thư hậu môn trực tràng.

Gây rò hậu môn

 • Gây khó khăn khi đi đại tiện

Sự xuất hiện của các khối áp xe cạnh hậu môn làm cho người bệnh luôn cảm thấy đau nhức, cộm vướng rất khó chịu, đặc biệt là khi đi đại tiện, cảm giác đau sẽ càng gia tăng, làm cho người bệnh sợ hãi không dám đi, khiến phân bị tích tụ lại gây khô cứng, lâu ngày không được đào thải ra, là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về hậu môn trực tràng như táo bón, trĩ, nứt kẽ hậu môn…

Gây khó khăn khi đi đại tiện

 • Gây viêm nang lông

Các khối áp xe xuất hiện làm gia tăng tình trạng tiết dịch nhầy ở hậu môn, gây kích ứng vùng da xung quanh hậu môn. Nếu kéo dài, người bệnh sẽ có cảm giác đau rát, ngứa ngáy khó chịu thậm chí nổi mụn ngứa, viêm mô dưới da.

Gây viêm nang lông

Như vậy, những tác hại mà bệnh áp xe hậu môn gây ra đối với sức khỏe của người bệnh là không thể lường hết được. Do đó, để tiết kiệm chi phí chữa áp xe hậu môn, khi có dấu hiệu mắc bệnh, mọi người không nên chủ quan mà cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị kịp thời, hiệu quả.

II. Chi phí chữa áp xe hậu môn và các yếu tố tác động đến chi phí chữa apxe hậu môn

Chi phí chữa apxe hậu môn hết nhiều tiền không là vấn đề lo lắng của hầu hết mọi người bệnh khi không may mắc phải bệnh lý nguy hiểm này. Tuy nhiên, theo các bác sĩ của phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng thì chi phí chữa apxe hậu môn không một cơ sở y tế nào có thể đưa ra được con số cụ thể cho bệnh nhân vì vấn đề này còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như:

1. Tình trạng và mức độ bệnh cụ thể

Nếu người bệnh phát hiện sớm biểu hiện sưng tấy đau nhức do áp xe hậu môn và tiến hành chữa trị ngay khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ thì việc chữa trị sẽ đơn giản, nhanh khỏi do đó chi phí chữa apxe hậu môn sẽ không tốn kém nhiều.

Tình trạng và mức độ bệnh cụ thể

Tuy nhiên, nếu người bệnh bị áp xe nặng, có dấu hiệu biến chứng, ổ áp xe lớn và phức tạp thì việc chữa trị sẽ khó khăn và kéo dài hơn. Do đó chi phí chữa bệnh áp xe hậu môn cũng sẽ tăng nhiều hơn.

2. Phương pháp chữa áp xe hậu môn

Chi phí chữa apxe hậu môn hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp chữa bệnh. Tùy theo tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp cho từng đối tượng bệnh nhân.

Nếu áp xe hậu môn nhẹ và được điều trị ngay ở giai đoạn sớm thì người bệnh chỉ cần sử dụng thuốc uống chữa bệnh, giúp tiêu viêm, giảm sưng, ngăn ngừa nhiễm trùng không cho áp xe phát triển to thêm, do đó chi phí chữa áp xe hậu môn sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp chữa áp xe hậu môn bằng thuốc đều không thể khỏi bệnh hoàn toàn được và phải áp dụng đến các biện pháp điều trị dự phòng.

Phương pháp chữa áp xe hậu môn

Đối với các trường hợp bệnh áp xe phát triển nặng, hoặc có biến chứng thì phải điều trị bằng can thiệp ngoại khoa do đó chi phí sẽ tăng theo.

Nếu người bệnh lựa chọn phương pháp phẫu thuật hiện đại, đảm bảo an toàn, giảm đau, không biến chứng tái phát thì chi phí điều trị sẽ có sự chênh lệch so với các phương pháp chữa bệnh truyền thống nhưng sẽ được đảm bảo hiệu quả, người bệnh sẽ không bị rơi vào các trường hợp tiền mất tật mang khi lựa chọn phương pháp chữa bệnh chi phí thấp nhưng không đảm bảo an toàn được.

3. Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Đây cũng là yếu tố quan trọng liên quan đến hiệu quả chữa bệnh và chi phí chữa apxe hậu môn hết bao nhiêu tiền.

Nếu người bệnh có sức khỏe và sức đề kháng tốt, thời gian hồi phục nhanh, không bị nhiễm trùng hoặc tái phát hay mắc các bệnh mãn tính kèm theo như huyết áp, tim mạch, nhiễm trùng hậu môn, nứt kẽ hậu môn…rút ngắn được thời gian chữa bệnh so với những người có sức đề kháng kém, không mất thời gian tái khám nhiều lần thì chi phí chữa apxe hậu môn sẽ giữ nguyên mức giá ban đầu và không có sự phát sinh nào thêm.

4. Địa chỉ chữa áp xe hậu môn

Cơ sở y tế chữa áp xe hậu môn cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa apxe hậu môn hết bao nhiêu tiền.

Nếu người bệnh lựa chọn chữa áp xe hậu môn tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng cao có bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất y tế tiện nghi hiện đại, phương pháp chữa bệnh tiên tiến, dịch vụ chăm sóc tốt thi chi phí chữa apxe hậu môn sẽ cao hơn so với việc chữa bệnh tại các cơ sở y tế thông thường hoặc kém chất lượng nhưng hiệu quả chữa bệnh sẽ được đảm bảo.

Do đó người bệnh không nên vì ham rẻ mà lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng, tay nghề bác sĩ không cao, phương tiện y tế lạc hậu, phương pháp chữa bệnh không ải tiến hiệu quả chữa bệnh không những không được đảm bảo mà còn có nguy cơ tái phát gây ra biến chứng, người bệnh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Địa chỉ chữa áp xe hậu môn

Hiện nay cũng có không  ít cơ sở y tế quảng cáo chữa bệnh với mức chi phí chữa bệnh rất cao nhưng hiệu quả cũng không được kiểm chứng. Do đó, trước khi lựa chọn cơ sở y tế chữa áp xe hậu môn, người bệnh nên tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của người thân bạn bè để tránh tình trạng chọn nhầm địa chỉ chữa bệnh.

Như vậy người bệnh đã biết: các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa áp xe hậu môn là gì, để có thể chủ động chuẩn bị kinh phí đầy đủ cho kế hoạch chữa bệnh của mình.

III. Chữa apxe hậu môn có đau không? 

Các bác sĩ đầu ngành chuyên khoa hậu môn trực tràng cho biết là sẽ đau. Tuy nhiên, mức độ đau nhiều hay ít còn phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng áp xe đơn giản hay phức tạp, phương pháp chữa bệnh và tay nghề của bác sĩ….

Trong đó

 • Phương pháp chữa bệnh là vấn đề quan trọng nhất

Nếu người bệnh lựa chọn phương pháp chữa trị bệnh tiên tiến,  hiện đại như HCPT thì chữa áp xe hậu môn sẽ KHÔNG ĐAU. Đây là phương pháp chữa bệnh tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay được các bác sĩ tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng triển khai và áp dụng mang lại thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị áp xe hậu môn.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT không sử dụng dao mổ áp xe mà thông qua dòng điện cao tần, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị y tế chuyên dụng tác động vào ổ áp xe hút mủ ra đồng thời loại bỏ các tế bào bị tổn thương do viêm nhiễm, làm sạch và hàn gắn làm khô miệng vết thương, rút ngắn thời gian chữa bệnh, tiết kiệm chi phí chữa áp xe hậu môn.

Chữa apxe hậu môn có đau không?

Nếu thực hiện phẫu thuật áp xe hậu môn bằng các phương pháp truyền thống, người bệnh sẽ phải chịu không ít đau đớn và các tổn thương do bác sĩ thường sử dụng dao  mổ truyền thống để rạch ổ áp xe và nạo vét mủ bên trong ra. Cách làm này sẽ khiến cho miệng vết thương lớn, thời gian hồi phục kéo dài, nếu khử trùng không tốt còn có nguy cơ viêm nhiễm tái phát. Do đó, người bệnh thường lo lắng và e ngại mỗi khi phải tiến hành điều trị áp xe hậu môn bằng phẫu thuật vì sợ những cơn đau dày vò.

Hầu hết các trường hợp bị áp xe hậu môn nặng đều phải tiến hành phẫu thuật để dẫn lưu mủ và loại bỏ các tổn thương xung quanh, phòng ngừa biến chứng rò hậu môn gây nguy hiểm cho người bệnh.

Với phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng thì người bệnh sẽ không còn phải lo lắng chữa áp xe hậu môn có đau không khi phẫu thuật apxe hậu môn. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả, và an toàn, vết thương nhỏ ít biến chứng, có thể khắc phục được những nhược điểm của phương pháp pháp chữa bệnh truyền thống với những ưu điểm như: thời gian điều trị nhanh chóng, không đau, ít chảy máu, bảo tồn chức năng bình thường của hậu môn, tránh tái phát hiệu quả.

 • Tay nghề của bác sĩ

Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ là yếu tố ảnh hưởng đến việc chữa áp xe hậu môn có đau không. nếu bác sĩ thực hiện là người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, thao tác chuẩn và chính xác, vết thương nhỏ, có thể xử lý nhanh gọn mọi vấn đề phát sinh trong quá trình phẫu thuật áp xe hậu môn thì người bệnh sẽ không phải chịu nhiều đau đớn khi điều trị.

Tay nghề của bác sĩ

Ngược lại, nếu bác sĩ thực hiện phẫu thuật áp xe hậu môn có tay nghề còn non kém chưa có nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh, vết mổ lớn, quá trình thực hiện không khéo léo chuẩn xác sẽ kéo dài thời gian chữa trị, người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn.

 • Mức độ bị áp xe hậu môn của người bệnh

Chữa áp xe hậu môn có đau không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của từng người. nếu áp xe hậu môn nhỏ chưa có biến chứng nguy hiểm, thời gian chữa trị nhanh gọn và đơn giản thì người bệnh sẽ không phải chịu nhiều đau đớn. Tuy  nhiên, nếu ổ áp xe lớn và phức tạp việc chữa trị gặp nhiều khó khăn thì người bệnh cũng sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn so với bình thường.

Như vậy, theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, để hạn chế việc chữa áp xe hậu môn có đau không, khi phát hiện có dấu hiệu bị áp xe hậu môn, người bệnh cần nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và chữa trị, tránh tình trạng để bệnh lâu ngày và kéo dài gây ra các biến chứng nguy hiểm, việc chữa trị càng khó khăn, tốn kém chi phí chữa áp xe hậu môn và gây đau nhiều hơn.

IV. Áp xe hậu môn có tự khỏi không? Thời gian chữa apxe hậu môn bao lâu thì khỏi?

Bệnh áp xe hậu môn có tự khỏi được không? Thời gian chữa bệnh bao lâu thì khỏi? Các chuyên gia y tế đầu ngành cho biết: Áp xe hậu môn hình thành do nhiễm trùng và nhiễm khuẩn, do đó bệnh sẽ KHÔNG thể tự khỏi nếu không có các biện pháp can thiệp và chữa trị hiệu quả.

Áp xe hậu môn có tự khỏi không?

Tình trạng các tuyến hậu môn bị bít tắc hoặc do khuẩn E. Coli, liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn tấn công và xâm nhập gây ra hiện tượng nhiễm trùng mô mềm, hình thành các ổ áp xe lớn nhỏ khác nhau tại xung quanh hậu môn khiến người bệnh đau đớn phát sốt.

 • Áp xe hậu môn ban đầu sẽ gây sưng tấy và căng tức ở hậu môn, nếu sờ tay vào sẽ có cảm giác cứng và đau.
 • Các mô mềm dần gây ra mủ tạo cảm giác đau nhức hậu môn, chảy dịch mủ vàng và đặc có mùi hôi tanh gây ngứa ngáy hậu môn.
 • Khi áp xe bị vớ sẽ tạo ra vết loét trên da, dẫn đến nhiễm trùng biến chứng thành các lỗ rò hậu môn nếu không chữa trị hiệu quả và đúng cách.
 • Sự xuất hiện của các ổ áp xe chủ yếu do nhiễm trùng. Do đó, những người có sức đề kháng kém nếu không vệ sinh hậu môn sạch sẽ rất dễ bị mắc bệnh.

Áp xe hậu môn sẽ không thể tự khỏi được, nếu kéo dài thời gian chữa bệnh sẽ gây ra nhiều tác hại như viêm loét rìa hậu môn hố chậu, khó khăn khi đi đại tiện, tràn dịch mủ sang cơ quan sinh dục, hình thành các tế bào ác tính dẫn đến ung thư.

Vậy, thời gian chữa áp xe hậu môn bao lâu thì khỏi? Các chuyên gia hậu môn trực tràng cho biết: Áp xe hậu môn là bệnh lý phức tạp và nguy hiểm cần phải chữa trị bằng biện pháp can thiệp chuyên sâu mới có thể loại bỏ triệt để. Phẫu thuật áp xe hậu môn sẽ giúp giải quyết hết các khối mủ, tổ chức xơ và viêm. Thời gian mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Tình trạng bệnh của bệnh nhân
 • Thể trạng sức khỏe của người bệnh
 • Chế độ chăm sóc sau khi kết thúc ca mổ
 • Tay nghề của bác sĩ điều trị

Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể cần dùng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau để kiểm soát cơn đau, trong 5 – 7 ngày người bệnh có thể đi lại và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, thời gian hồi phục có thể kéo dài hơn hoặc rút ngắn lại tùy theo sức khỏe của bệnh nhân và mức độ nghiêm trọng của ổ áp xe.

Như vậy, để rút ngắn thời gian chữa bệnh và tiết kiệm chi phí chữa áp xe hậu môn, khi có dấu hiệu mắc bệnh người bệnh nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị. Tránh để bệnh lâu và kéo dài sẽ tăng nguy cơ gây ra biến chứng nguy hiểm, đe dọa sức khỏe và tính mạng của bản thân.

V. Các phương pháp chữa apxe hậu môn an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách chữa áp xe hậu môn khác nhau. Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của từng người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp để mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

1. Cách chữa áp xe hậu môn bằng thuốc tây y

Đối với các trường hợp bị áp xe hậu môn nhẹ giai đoạn đầu, ổ áp xe còn nhỏ chưa gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc chữa áp xe hậu môn.

Thuốc chữa áp xe hậu môn có thể là thuốc uống, thuốc tiêm hoặc thuốc bôi, kem bôi có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, tiêu viêm, giảm sưng. Thông thường, bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng chung thuốc kháng sinh kết hợp với giảm đau trong 1 liều vì hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị cho bệnh nhân bị áp xe hậu môn.

Cách chữa áp xe hậu môn bằng thuốc tây y

Sử dụng thuốc chữa áp xe hậu môn khá thuận tiện, đơn giản, không gây đau đớn cho người bệnh, không tốn nhiều thời gian nhưng không mang lại hiệu quả triệt để.

2. Cách chữa áp xe hậu môn đơn giản tại nhà bằng phương pháp dân gian

Chữa áp xe hậu môn tại nhà bằng phương pháp dân gian là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người bệnh bởi tính đơn giản dễ làm, an toàn và hiệu quả

 • Cách xông hơi hậu môn bằng lá tía tô

Nguyên liệu: 50gr lá tía tô, sử dụng cả rễ, thân và lá

Cách làm: Đem lá tía tô rửa sạch, cho vào ấm đun sôi với 1,5 lít nước, đun nhỏ lửa trong 5 phút cho thêm thìa muối, rồi đổ ra chậu ngồi trên ghế cao xông hậu môn cho đến khi nước không còn hơi nóng thì dùng để rửa vệ sinh hậu môn, lau khô lại bằng khăn mềm.

Cách chữa áp xe hậu môn đơn giản tại nhà bằng phương pháp dân gian

Mỗi ngày nên thực hiện 1 lần đều đặn trước khi ngủ để đạt hiệu quả sát khuẩn, kháng viêm tốt nhất.

 • Đắp hậu môn bằng lá kinh giới

Nguyên liệu: Đương quy, bạch chỉ, cam thảo, huyết kiệt và kinh giới mỗi loại khoảng 100gr

Cách làm: Đem nguyên liệu rửa sạch, để khô hết nước thì cho vào cối giã nát với một ít muối. Dùng một miếng vải mỏng sạch gói hỗn hợp vừa giã được, đắp trực tiếp lên vùng bị sưng do áp xe gây ra. Cách làm này giúp áp xe thu nhỏ lại, tiêu viêm, giảm sưng và giảm đau hiệu quả.

 • Sử dụng lá trầu không 

Nguyên liệu: Lá trầu không tươi

Cách làm: Đem lá trầu không rửa sạch cho vào ấm đun sôi nhỏ lửa cho kỹ rồi đổ ra bô hoặc chậu sạch ngồi xông hậu môn cho đến khi nước hết hơi nóng thì dùng nước này để rửa vệ sinh hậu môn.

Sử dụng lá trầu không

Tinh dầu betel-phenol có trong lá trầu không có tác dụng tương tự như thuốc kháng sinh, giúp tiêu diệt vi khuẩn, kháng viêm và chống nhiễm trùng áp xe hậu môn.

3. Cách chữa áp xe hậu môn bằng biện pháp can thiệp ngoại khoa

 • Đối với các trường hợp bị áp xe hậu môn nặng không thể áp dụng cách chữa bệnh bằng thuốc hay tại nhà được thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để loại bỏ tình trạng viêm nhiễm tại các ổ áp xe hậu môn. Tùy vào tình trạng áp xe hậu môn lớn hay nhỏ mà bác sĩ sẽ áp dụng thủ thuật dẫn lưu mủ hoặc phẫu thuật, điều trị nội ngoại trú cho phù hợp.
 • Đối với các trường hợp áp xe hậu môn phức tạp, gây ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh hậu môn thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật mổ áp xe hậu môn, có thể là gây tê hoặc gây mê tủy sống.
 • Bác sĩ sẽ sử dụng dao mổ rạch một đường để mở miệng áp xe lấy hết dịch mủ ra, phá vỡ các vách ngăn từ bên trong, loại bỏ hết các tế bào bị tổn thương do viêm nhiễm bên trong ổ áp xe. Tiến hành rửa áp xe với nước muối sinh lý, cồn betadin, đặt gạc lên miệng áp xe.
 • Nếu ổ áp xe quá sâu bên trọng thì bệnh nhân cần phải nằm viện một vài ngày để theo dõi thêm.

Cách chữa áp xe hậu môn bằng biện pháp can thiệp ngoại khoa

Hiện nay tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng các bác sĩ đang điều trị bệnh áp xe hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT mang lại thành công vượt trội cho rất nhiều bệnh nhân.

HCPT là phương pháp hiện đại nhất hiện nay không sử dụng dao mổ để phẫu thuật áp xe hậu môn mà thông qua dòng điện cao tần tác động trực tiếp vào áp xe làm thắt nút các mạch máu, hút sạch mủ bên trong ổ áp xe mà không ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

HCPT là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả điều trị và mức độ an toàn với cá ưu điểm như: Hạn chế đau đớn, ít chảy máu, vết thương nhỏ, nhanh lành, không tái phát, ngăn ngừa được biến chứng về sau.

VI. Chữa apxe hậu môn ở đâu uy tín và chất lượng nhất hiện nay? Top 7 địa chỉ không thể bỏ qua

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều cơ sở y tế chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng trong đó có áp xe hậu môn nhưng lựa chọn địa chỉ nào chuyên khoa uy tín và chất lượng luôn là bài toán khó đối với người bệnh.

Theo các chuyên gia đầu ngành, việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín chất lượng có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả chữa bệnh có khỏi triệt để hay không. Vì vậy, nếu chưa biết chữa áp xe hậu môn ở đâu an toàn thì người bệnh có thể lựa chọn một trong các địa chỉ dưới đây:

1. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Địa chỉ: 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng là địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng nổi tiếng bởi:

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm như:

PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng VN. Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa – Bệnh viện Việt Đức

Tiến sĩ. Bác sĩ CKII: Trịnh Tùng – Chuyên khoa: Ngoại tiêu hóa, Nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương, Nguyên trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội

 • Các trang thiết bị y tế, máy móc tại phòng khám luôn được đầu tư và đổi mới đồng bộ để phục vụ cho công tác thăm khám và điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng, chính xác, an toàn, hiệu quả.
 • Quy mô phòng khám có đầy đủ các phòng chức năng, xét nghiệm, giường bệnh…
 • Phương pháp chữa bệnh tiên tiến hiện đại
 • Chi phí chữa áp xe hậu môn phù hợp và được niêm yết công khai minh bạch
 • Thời gian khám chữa bệnh linh hoạt trong và ngoài giờ hành chính, từ 8h00 – 20h00 các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

Ngoài phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng là cơ sở y tế tư nhân chất lượng cao chuyên thăm khám bệnh lý hậu môn trực tràng uy tín thì người bệnh cũng có thể tham khảo thêm một số cơ sở y tế công lập uy tín khác như:

2. Khoa Phẫu thuật tiêu hóa – Bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: Tầng 7 nhà D – Số 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Khoa Phẫu thuật tiêu hóa - Bệnh viện Việt Đức

3. Viện phẫu thuật tiêu hóa – Bệnh viện Trung ương quân đội 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Viện phẫu thuật tiêu hóa - Bệnh viện Trung ương quân đội 108

4. Trung tâm tiêu hóa – Bệnh viện E Hà Nội

Địa chỉ: Số 89 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội

Trung tâm tiêu hóa - Bệnh viện E Hà Nội

5. Khoa Phẫu thuật ổ bụng – Bệnh viện Việt Pháp

Địa chỉ: Số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Khoa Phẫu thuật ổ bụng - Bệnh viện Việt Pháp

6. Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai

7. Bệnh viện Quân y 103

Địa chỉ: 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Bệnh viện Quân y 103

Trên đây là những địa chỉ chữa áp xe hậu môn uy tín chất lượng với chi phí chữa áp xe hậu môn hợp lý, mọi người có thể tham khảo để lựa chọn được cho mình địa chỉ chữa bệnh an toàn hiệu quả.

VII. Apxe hậu môn nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

Bên cạnh phương pháp chữa bệnh tiên tiến hiện đại thì một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý cũng là yếu tố quan trọng giúp người bệnh nhanh hồi phục sau điều trị.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, người bệnh khi điều trị áp xe hậu môn thì nên bổ sung một số thực phẩm sau:

 • Thực phẩm nhiều chất xơ như Rau xanh, hoa quả tươi giúp hoạt động tiêu hóa được trơn tru, làm phân mềm hơn, đồng thời hỗ trợ cơ thể đào thải các chất cặn bã ra ngoài.
 • Các món ăn nhạt dễ tiêu hóa và không khiến cơ thể bị mất nước
 • Thực phẩm giàu vitamin A, B, C, E giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và hỗ trợ tái tạo các tế bào mới để hàn gắn các tổn thương do ổ áp xe hậu môn gây ra.
 • Thực phẩm chứa nhiều chất đạm để tái tạo các tế bào mới, đẩy nhanh quá trình làm đầy và lên da non ở vùng bị bệnh
 • Thực phẩm có tính kháng viêm, diệt khuẩn như gừng, tỏi hay nghệ thúc đẩy quá trình tự chữa lành tổn thương của cơ thể.
 • Thực phẩm chứa nhiều sắt giúp nuôi dưỡng các tế bào tổn thương, đồng thời giúp các tế bào bạch cầu di chuyển thuận lợi đến nơi bị bệnh nhằm tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng gây apxe hậu môn.
 • Thức ăn giàu kẽm và selen có trong thịt lợn, thịt gà, tôm, cua, đậu, sữa chua, quả hạch, hạt hướng dương, cá mòi.
 • Uống nhiều nước giúp thanh lọc cơ thể, làm sạch đường ruột, đồng thời làm mềm phân, ngăn ngừa táo bón, giúp tránh được tình trạng đau khi đi cầu.

Apxe hậu môn nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

VIII. Một số cách chăm sóc sau apxe hậu môn người bệnh cần lưu ý

Sau khi  phẫu thuật áp xe hậu môn, để bệnh nhanh lành hơn, người bệnh cũng cần chú ý thêm các vấn đề sau:

 • Giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ khô thoáng, rửa ít nhất hai lần một ngày bằng nước ấm.
 • Dùng miếng đệm hoặc lót hậu môn để ngăn ngừa tiết dịch, và chảy máu làm tăng nguy cơ tái áp xe. Thay miếng đệm hoặc gạc ít nhất hai lần một ngày để hạn chế nhiễm trùng.
 • Chườm đá lên vết mổ để giảm đau.
 • Dùng kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Tránh làm việc nặng hoặc tập thể dục trong 1 tuần sau phẫu thuật, chỉ nên đi bộ nhẹ nhàng để tăng lưu thông máu và giúp phục hồi sau phẫu thuật.
 • Tránh đi bơi cho đến khi vết thương lành hoàn toàn.
 • Tái khám sau mổ sau 2 – 3 tuần để bác sĩ kiểm tra và có biện pháp hỗ trợ khi có dấu hiệu nhiễm trùng.

Một số cách chăm sóc sau apxe hậu môn người bệnh cần lưu ý

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề chi phí chữa áp xe hậu môn. Hy vọng qua bài viết, mọi người sẽ trang bị được cho mình những kiến thức quan trọng liên quan đến việc chữa trị áp xe hậu môn để có kế hoạch chữa bệnh an toàn, hiệu quả.

Bài viết tổng hợp

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

nguyên nhân đại tiện ra máu Căn cứ vào những triệu chứng của đại tiện ra máu để chuẩn đoán bạn đang gặp phải căn bệnh gì
 • Màu sắc của máu khi đại tiện?
 • Hậu môn có cục thịt không?
 • Cảm giác đau đớn khi đại tiện?
 • Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Tư vấn online" hoặc click "Nhận đáp án" để biết kết quả
Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Ngô Việt Thành

  Chuyên khoa: Ngoại – Tiết niệu

  Chuyên gia y tế quốc tế và công tác tại Cộng Hòa Angola.

  Phó khoa Ngoại tại bệnh viện Phổi Trung Ương.

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Giao Thị Kim Vân

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

  Gương mặt bác sĩ Sản phụ khoa xuất sắc năm 2020.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.