Chi Phí Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Khoảng Bao Nhiêu Tiền?

Ngày 17/10/2020

Chi phí chữa sùi mào gà khoảng bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người đang mắc căn bệnh này. Bởi vì chi phí điều trị sùi mào gà thường cao hơn nhiều so với  các bệnh lý khác.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem chi phí sùi mào gà bao gồm những gì, hết khoảng bao nhiêu qua bài viết dưới đây nhé!

Sùi mào gà – những thông tin cần biết

Sùi mào gà hay mồng gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Ngoài ra sùi mào gà vẫn có thể lây truyền từ mẹ sang con, lây truyền qua đường máu hoặc lây truyền qua những tiếp xúc gian tiếp với thể mang mầm bệnh.

Sùi mào gà – những thông tin cần biết

Khi cơ thể bị nhiễm virus HPV gây sùi mào gà thì chưa lập tức phát bệnh ngay mà có thời gian ủ bệnh rất dài tùy vào thể trạng của người bệnh, trung bình khoảng 2 – 9 tháng. Sau thời gian ủ bệnh, virus HPV sẽ sinh trưởng nhanh chóng do đó giai đoạn sùi mào gà cấp tính rất ngắn. Chỉ sau 1 tháng khi phát bệnh sùi mào gà đã trở thành mãn tính, những ổ bệnh bị viêm nhiễm nặng, virus di chuyển đến các tế bào cơ quan bên trong cơ thể.

Một số dấu hiệu nhận biết đặc trưng của sùi mào gà người bệnh cần biết như:

 • Thông thường nơi phát bệnh đầu tiên là bộ phận sinh dục, tại đây sẽ xuất hiện những nốt u nhú nhỏ, mọc đơn lẻ, có màu hồng của màu da niêm mạc.
 • Các nốt sùi sẽ phát triển nhanh chóng, liên kết với nhau thành cụm lớn có hình dạng như mào gà hay súp lơ. Bề mặt nốt sùi thô ráp, sờ có cảm giác mềm nhũn, rất dễ vỡ. Các nốt sùi vỡ ra có cảm giác đau và ngứa ngáy khó chịu. Dịch chảy ra từ trong nốt sùi sẽ là nguồn lây lan cho các tế bào xung quanh.
 • Sẽ có các biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: khí hư ra nhiều có kèm mủ, có mùi hôi tanh, đau vùng bụng dưới, vùng chậu…
 • Khi sùi mào gà xuất hiện ở vùng vòm họng, miệng sẽ khiến người bệnh viêm họng, ho dữ dội, viêm amidan có thể bị sốt…
 • Nốt sùi có thể xuất hiện ở vùng hậu môn, khi đi đại tiện khó khăn có thể kèm máu, có cảm giác đau đớn.

Sùi mào gà không trực tiếp lấy đi tính mạng của người bệnh như các bệnh lý ung thư, nhưng nó lại là nguyên nhân gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Sùi mào gà quanh miệng

Một số biến chứng khôn lường mà sùi mào gà gây ra như:

 • Tăng nguy cơ gây ung thư vòm họng, ung thư hậu môn, ung thư dương vật (nam giới), ung thư cổ tử cung (nữ giới)
 • Gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa – nam khoa như: viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng, viêm tử cung…nguyên nhân dẫn đến vô sinh – hiếm muộn cho cả nam giới và nữ giới
 • Ảnh hưởng trầm trọng đến tâm lý người bệnh, luôn trong trạng thái lo sợ sẽ phải sống chung với sùi mào suốt đời, mất đi các mối quan hệ tình cảm, công việc vì tự ti, e ngại không dám gặp mọi người. Người bệnh dễ bị rơi vào trầm cảm

Bệnh sùi mào gà nguy hiểm là thế nhưng vẫn có nhiều bệnh chậm trễ trong việc điều trị vì không biết chi phí chữa sùi mào gà khoảng bao nhiêu tiền, có đắt không? Tuy nhiên càng trì hoãn việc điều trị thì bệnh càng nặng hơn và chắc chắn chi phí điều trị sẽ đắt hơn.

Toàn bộ chi phí chữa bệnh sùi mào gà khoảng bao nhiêu tiền?

Toàn bộ chi phí chữa bệnh sùi mào gà khoảng bao nhiêu tiền?

Thông thường tổng chi phí cho quá trình điều trị sùi mào gà bao gồm các khoản phí sau: Chi phí thăm khám làm xét nghiệm, chi phí chữa bệnh (phương pháp đốt hoặc điều trị bằng thuốc), chi phí tái khám.

1. Chi phí thăm khám lâm sàng và thực hiện xét nghiệm

Để chẩn đoán bệnh nhân có bị nhiễm sùi mào gà hay không thì đầu tiên bác sĩ sẽ khám lâm sàng quan sát bằng mắt thường các triệu chứng và điều tra về lịch sử tình trường của bệnh nhân. Sau đó sẽ chỉ định làm các xét nghiệm liên quan, cần thiết.

Chi phí thăm khám lâm sàng và thực hiện xét nghiệm

Những xét nghiệm cần thiết trong chẩn đoán sùi mào gà bao gồm:

 • Xét nghiệm máu

Xét nghiệm áp dụng cho bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh nhưng chưa có nhiều biểu hiện ra ngoài. Mẫu xét nghiệm lấy từ máu ở tĩnh mạch người bệnh đem đi xét nghiệm dương tính virus HPV và có thể cho kết quả trong vòng 20 – 30 phút.

 • Xét nghiệm bằng mẫu vật

Đối với trường hợp bệnh nhân đã xuất hiện các nốt sùi, u nhú bên ngoài da thì ưu tiên xét nghiệm phân tích dịch mủ tại vết sùi. Theo đó, các bác sĩ sẽ lấy các mẫu bệnh phẩm tại các nốt sùi và đem đi xét nghiệm để xem có sự tồn tại của virus HPV hay không. Đồng thời phân lập chủng virus HPV thu được đem nuôi cấy test kháng sinh. Từ đó tìm ra loại kháng sinh có độ nhạy cao để hỗ trợ điều trị bệnh.

 • Xét nghiệm dịch niệu đạo, âm đạo (type HPV – PCR)

Virus HPV gây sùi mào chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn nên thường trú ngụ bên trong bộ phận sinh dục của người bệnh. Xét nghiệm dịch tiết niệu đạo của nam giới hay dịch âm đạo của nữ giới là cách chẩn đoán bệnh sùi mào gà cho kết quả chính xác cao hiện nay.

Xét nghiệm dịch niệu đạo, âm đạo (type HPV – PCR)

Ngoài ra, trong quá trình thăm khám và đọc kết quả xét nghiệm nếu bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân có những biến chứng bị viêm nhiễm khác sẽ chỉ định bệnh nhân làm thêm các xét nghiệm tiếp theo.

Số xét nghiệm mỗi bệnh nhân cần thực hiện sẽ là khác nhau tùy vào thể trạng hiện tại nên chúng tôi không thể đưa ra con số cụ thể cho bạn. Tuy các phí xét nghiệm, khám lâm sang cũng không quá đắt và được niêm yết giá theo bộ y tế.

2. Chi phí điều trị sùi mào gà của các phương pháp điều trị

Sau quá trình thăm khám, bác sĩ kết luận được tình trạng bệnh lý hiện tại của bệnh nhân, thì sẽ tư vấn và đưa ra lộ trình điều trị. Đây là mức chi phí chủ đạo của quá trình điều trị sùi mào gà. Mỗi phương pháp sẽ có mức chênh lệch đáng kể.

2.1. Phương pháp nội khoa sử dụng thuốc điều trị

Những trường hợp bệnh lậu nhẹ, vùng viêm nhiễm chưa lây lan, các nốt sùi còn nhỏ thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh. Phương pháp này sẽ có mức chi phí điều trị thấp nhất.

Phương pháp nội khoa sử dụng thuốc điều trị

Thuốc kháng sinh điều trị sùi mào gà có 3 dạng là: thuốc bôi, thuốc uống và thuốc tiêm. Thuốc uống và thuốc tiêm có tác dụng tiêu diệt virus HPV ở các tế bào bên trong cơ thể. Thuốc bôi có tác dụng điều trị các nốt sùi bên ngoài làm phá hủy cấu trúc nốt sùi dần dần chết đi và rụng xuống.

Những bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh điều trị sùi mào gà cần lưu ý, sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được tự ý ngưng thuốc, thay thuốc để tránh hiện tượng cơ thể bị kháng kháng sinh gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.

2.2. Phương pháp đốt điện sùi mào gà

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện là sử dụng dòng điện có nhiệt lượng cao, chiếu vào nốt sùi đốt loại bỏ chúng. Tuy nhiên phương pháp sử dụng nhiệt độ cao đốt nốt sùi nên thường gây cảm giác đau đớn, ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh gây vết thương lớn nên sau điều trị sẽ để lại sẹo.

Phương pháp đốt điện sùi mào gà

Đốt điện chữa sùi mào gà là phương pháp truyền thống, sử dụng những thiết bị, dụng cụ y tế đơn giản do đó chi phí điều trị sẽ thấp hơn so với các phương pháp đốt khác.

2.3. Phương pháp đốt laser chữa sùi mào gà

Phương pháp đốt sùi mào gà bằng tia laser là một phương pháp mới có hiệu quả. Phương pháp sử dụng tia laser xác định chính xác nốt sùi và tiêu diệt virus HPV. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian điều trị nhanh, hiệu quả tương đối cao. Tuy nhiên thời gian phục hồi cần nhiều thời gian, và phương pháp hạn chế sử dụng ở các vùng nhạy cảm như: gần mắt, sâu trong vùng kín sẽ dễ gây các tổn thương cho cơ thể.

Phương pháp đốt laser chữa sùi mào gà

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh, việc điều trị cần phải thực hiện bởi bác sĩ giỏi, sử dụng máy móc thiết bị y tế hiện đại đạt tiêu chuẩn, nên chi phí điều trị của phương pháp này khá cao.

2.4. Chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp IRA

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp IRA được các chuyên gia y tế đánh giá có hiệu quả điều trị cao nhất. Khắc phục được những hạn chế của các phương pháp cũ, không gây sẹo xấu, thời gian điều trị và hồi phục nhanh, khả năng tái phát thấp và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp IRA

Lộ trình điều trị bằng phương pháp IRA cụ thể như:

 • Điều trị các nốt sùi bên ngoài: Sử dụng sóng cao tần nhiệt độ vừa phải chiếu trực tiếp vào nốt sùi. Thực hiện cắt những lát mỏng nhất, không gây ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh, loại bỏ tối đa nhất tế bào bệnh. Hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.
 • Loại bỏ virus HPV bên trong cơ thể: Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tiêm cục bộ để ngăn chặn sử phát triển và tiêu diệt virus HPV ở các tế bào bên trong.
 • Kết hợp thuốc Đông y: Thuốc đông y được kết hợp điều trị song song để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho người bệnh, rút ngắn thời gian hồi phục.

Điểm hạn chế của phương pháp là chi phí điều trị tương đối cao nhưng với những lợi ích mà phương pháp mang lại thì người bệnh cũng nên cân nhắc sức khỏe của bản thân vẫn là điều quan trọng nhất.

3. Chi phí tái khám trong quá trình chăm sóc hồi phục

Việc điều trị sùi mào gà phụ thuộc rất nhiều quá trình chăm sóc sau điều trị. Quá trình này người bệnh sẽ tự chăm sóc tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Và cần tái khám theo chỉ định để xác định được mức độ hồi phục.

Chi phí tái khám trong quá trình chăm sóc hồi phục

Nếu người bệnh chăm sóc tốt quá trình hồi phục nhanh thì chi phí thăm khám sẽ được tiết kiệm đáng kể. Ngược lại, nếu bệnh nhân không chăm sóc giữ gìn sau điều trị để bệnh tái phát thì mức chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Chữa sùi mào gà ở đâu tốt nhất

Việc lựa chọn đúng cơ sở uy tín chất lượng không những giúp đạt được hiệu quả điều trị mà còn tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị. Nếu bạn đọc còn phân vân thắc mắc chữa sùi mào gà ở đâu tốt, thì Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng – 139C Bà Triệu, Hà Nội là một địa chỉ y uy tín đáng để chị em tham khảo và lựa chọn.

Trong suốt thời gian qua Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã tiếp nhận khám và điều trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh xã hội trong đó có sùi mào gà. Hiệu quả điều trị đã được các bệnh nhân kiểm chứng.

Phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng

Những yếu tố tiên quyết giúp phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được người bệnh tin tưởng và lựa chọn như:

 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi nhiều năm kinh nghiệm: Phòng khám nhận được sự cộng tác của nhiều bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, đã từng công tác tại các bệnh viện lớn.
 • Cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế: Cơ sở hạ tầng khang trang, sạch sẽ,100% thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ các nước châu Âu như: Anh, Đức. Pháp…
 • Phương pháp chữa bệnh hiện đại: Hiện nay các bác sĩ tại phòng khám đang áp dụng phương pháp IRA phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất để điều trị sùi mào gà.
 • Chi phí khám chữa bệnh: Công khai, minh bạch đúng theo quy định của Sở Y Tế. Trước khi thực hiện điều trị bác sĩ sẽ trao đổi và công khai chi phí khám chữa cụ thể với bệnh nhân. Bệnh nhân đồng ý thì bác sĩ mới thực hiện điều trị bệnh tiếp theo.
 • Thời gian linh hoạt: thời gian làm việc của phòng khám là từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ tết.
 • Thông tin bệnh án bảo mật

Trên đây là những thông tin cung cấp về chi phí chữa bệnh sùi mào gà khoảng bao nhiêu. Hi vọng có thể giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc dự trù được chi phí cho cả quá trình điều trị bệnh sùi mào gà. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì xung quanh sùi mào gà hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để nhận được giải đáp chính xác và kịp thời.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Thẻ: Sùi mào gà
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Ngô Việt Thành

  Chuyên khoa: Ngoại – Tiết niệu

  Chuyên gia y tế quốc tế và công tác tại Cộng Hòa Angola.

  Phó khoa Ngoại tại bệnh viện Phổi Trung Ương.

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Giao Thị Kim Vân

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

  Gương mặt bác sĩ Sản phụ khoa xuất sắc năm 2020.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.