[Niêm yết] Chi phí chữa nứt kẽ hậu môn tại Hà Nội giá bao nhiêu

Ngày 16/06/2020

Chữa nứt kẽ hậu môn là nhu cầu cần thiết và quan trọng đối với mỗi người. Tuy nhiên, chi phí chữa bệnh cũng luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm lo lắng. Nhiều trường hợp sợ tốn kém mà không dám đi thăm khám khiến bệnh có cơ hội phát triển nặng thêm.

Chi phí chữa nứt kẽ hậu môn hết bao nhiêu tiền là vấn đề quan tâm của rất nhiều người khi mang trong mình bệnh lý này. Đây là bệnh lý phức tạp cần được chữa trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm, để đưa ra một con cụ thể về mức chi phí chữa nứt kẽ hậu môn hết bao nhiêu tiền khi người bệnh chưa đi thăm khám là điều rất khó khăn. Cụ thể về vấn đề này như thế nào sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây, mọi người hãy cùng theo dõi và tham khảo khi cần.

I. Bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không?

Các chuyên gia hậu môn trực tràng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Nứt kẽ hậu môn là những vết nứt hoặc rách khoảng 0,5-1cm, hình thành chủ yếu do táo bón dẫn đến tình trạng phù nề, sưng tấy, ngứa ngáy, và đau rát, chảy máu hậu môn khi đại tiện. Nứt kẽ hậu môn KHÔNG phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ gây ra nhiều hệ lụy. Mức độ nguy hiểm nhiều hay ít còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể.

Thông thường, các vết nứt kẽ hậu môn cấp tính sẽ tự khỏi sau khoảng 2-4 tuần, người bệnh cần thay đổi các thói quen sinh hoạt, ăn uống thì tình trạng bệnh sẽ được cải thiện ngay sau đó.

Tình trạng cụ thể của bệnh nhân

Tuy nhiên, nhiều trường hợp bị nứt kẽ hậu môn kéo dài trên 6 tuần kèm theo các triệu chứng như ngứa ngáy đau rát hậu môn, đi ngoài ra máu, tiết dịch phù nề hậu môn thì bệnh không thể tự khỏi mà cần có biện pháp can thiệp y tế bằng thuốc uống hoặc phẫu thuật ngoại khoa.

Nứt kẽ hậu môn nếu không chữa trị kịp thời và hiệu quả, bệnh sẽ gây ra một số biến chứng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh như:

 • Gây thiếu máu

Tình trạng nứt kẽ hậu môn kéo dài khiến người bệnh sẽ thường xuyên bị đi ngoài và chảy máu hậu môn mỗi khi đi đại tiện. Điều này gây mất máu và dẫn đến nguy cơ thiếu máu trong cơ thể. Người bệnh dễ bị hoa mắt, chóng mặt và choáng ngất, tụt huyết áp, cơ thể suy nhược, xanh xao mệt mỏi.

 • Gây viêm nhiễm hậu môn

Các vết nứt và rách ở kẽ hậu môn chính là môi trường rất thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển, gây viêm nhiễm ở hậu môn. Nếu không được chữa trị kịp thời, vi khuẩn từ hậu môn có thể xâm nhập ngược dòng gây viêm nhiễm lây lan sang những cơ quan khác, dẫn đến tốn kém chi phí chữa nứt kẽ hậu môn hơn.

 • Gây nhiễm trùng máu

Hậu môn là nơi tập trung khá nhiều mạch máu, thông qua các tổn thương do nứt kẽ hậu môn, vi khuẩn có thể xâm nhập vào mạch máu và gây nhiễm trùng máu, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

 • Hoại tử và ung thư hậu môn

Tình trạng nứt kẽ hậu môn kèm theo viêm nhiễm kéo dài nếu không được chữa trị hiệu quả, các tế bào niêm mạc hậu môn sẽ nhanh chóng bị hoại tử. Nếu bị kích thích sẽ xâm lấn ra vùng xung quanh hậu môn phát triển thành các tế bào ác tính và hình thành các khối u, dẫn đến ung thư hậu môn trực tràng.

Nguy cơ ung thư hậu môn – trực tràng

 • Tái phát thường xuyên

Tình trạng nứt kẽ hậu môn mức độ nhẹ có thể sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, nếu vệ sinh không sạch sẽ và có các thói quen không tốt sẽ khiến các vết nứt hậu môn dễ tái phát hoặc kéo dài và trở thành mãn tính, gây khó khăn cho việc điều trị, tốn kém nhiều chi phí chữa nứt kẽ hậu môn hơn.

Các chuyên gia hậu môn trực tràng luôn khuyến cáo người bệnh khi có các dấu hiệu bất thường xảy ra ở hậu môn thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

II. Chi phí chữa nứt kẽ hậu môn tại Hà Nội hết bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa bệnh hết bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được hầu hết mọi người bệnh quan tâm. Tuy nhiên, chữa nứt kẽ hậu môn hết bao nhiêu tiền thì không một cơ sở y tế nào có thể đưa ra được con số cụ thể vì vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Dưới đây là một số yếu tố tác động đến chi phí chữa nứt kẽ hậu môn, người bệnh cần phải biết để có thể chủ động kinh phí cho việc chữa trị bệnh kịp thời hiệu quả.

 • Chi phí thăm khám ban đầu

Để có thể điều trị nứt kẽ hậu môn an toàn và hiệu quả thì việc đầu tiên khi người bệnh đến cơ sở y tế bác sĩ sẽ phải thăm khám, và kiểm tra cho bệnh nhân làm các xét nghiệm quan trọng để chẩn đoán mức độ bệnh cụ thể. Do đó, chi phí chữa nứt kẽ hậu môn sẽ bao gồm cả khoản thăm khám ban đầu người bệnh cần chi trả, nhưng khoản chi phí này sẽ không tốn kém nhiều nên người bệnh có thể yên tâm.

Cách chữa bệnh trĩ dứt điểm bằng phương pháp ngoại khoa

 • Mức độ bệnh cụ thể

Chi phí điều trị nứt kẽ hậu môn hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào mức độ bệnh cụ thể của từng người.

Nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị nứt kẽ hậu môn ở giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ và chưa gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì việc điều trị bệnh sẽ đơn giản hơn, do đó chi phí chữa nứt kẽ hậu môn cũng không tốn kém nhiều.

Tuy nhiên, nếu bị nứt kẽ hậu môn ở giai đoạn mãn tính, bệnh ở mức độ nặng, và có biểu hiện biến chứng thì việc chữa trị sẽ khó khăn phức tạp hơn. Lúc này, mức chi phí chữa bệnh cũng sẽ tăng lên.

 • Cơ sở y tế điều trị bệnh

Cơ sở y tế điều trị nứt kẽ hậu môn cũng là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh tại Hà Nội. Việc chữa trị nứt kẽ hậu môn có hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn.

Tại những cơ sở y tế có sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm, phương pháp chữa bệnh tiên tiến, bảo đảm hiệu quả trong công tác điều trị bệnh thì mức chi phí chữa nứt kẽ hậu môn sẽ có sự chênh lệch cao hơn so với những cơ sở y tế không đáp ứng được các tiêu chí này.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân, người bệnh nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để chữa trị, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

 • Phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn

Chi phí chữa nứt kẽ hậu môn hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị bệnh. Nếu người bệnh lựa chọn phương pháp chữa bệnh tiên tiến, quá trình chữa trị không gây nhiều đau đớn, thời gian thực hiện nhanh chóng, khả năng hồi phục nhanh, hạn chế được nguy cơ tái phát thì chi phí chữa nứt kẽ hậu môn trong trường hợp này sẽ cao hơn so với những phương pháp chữa bệnh thông thường nhưng hiệu quả điều trị sẽ cao hơn và được bảo đảm an toàn. Vì vậy, người bệnh nên cân nhắc kỹ lưỡng, tránh vì ham rẻ mà rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

 • Chi phí sau khi điều trị

Sau khi điều trị nứt kẽ hậu môn thì việc tái khám là đều hết sức quan trọng để bác sĩ có thể theo dõi tiến triển hồi phục của người bệnh có tốt không để có biện pháp hỗ trợ và xử lý kịp thời. Điều này cũng sẽ tác động đến chi phí chữa nứt kẽ hậu môn của mỗi người bệnh.

 • Sức khỏe của người bệnh

Đây là yếu tố quan trọng có tác động lớn đến chi phí chữa nứt kẽ hậu môn hết bao nhiêu tiền.

Các chuyên gia y tế cho biết: Nếu người bệnh có sức khỏe và sức đề kháng tốt, khả năng thích ứng thuốc nhanh, không bị tái phát, hồi phục nhanh không phải tái khám nhiều lần thì chi phí chữa bệnh sẽ giữ nguyên mức giá ban đầu.

Thời gian cắt trĩ bao lâu thì lành? Người bệnh cần chú ý những gì?

Tuy nhiên, nếu người bệnh có sức khỏe kém lại bị mắc thêm một số bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp hoặc các bệnh viêm nhiễm khác, nguy cơ tái phát bệnh và tái khám nhiều lần thì chi phí chữa bệnh sẽ có sự phát sinh cao hơn.

Như vậy, để có thể tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, khi có dấu hiệu bị nứt kẽ hậu môn kéo dài trên 8 tuần kèm theo nhiều biểu hiện khó chịu bất thường khác thì người bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và chữa trị kịp thời và hiệu quả.

III. Chữa nứt kẽ hậu môn có đau không?

Nứt kẽ hậu môn hình thành không chỉ do táo bón kéo dài mà còn là hệ quả của quá trình viêm nhiễm lớp niêm mạc da ống hậu môn tại vị trí các nếp nhăn, làm cho cơ vòng hậu môn bị căng giãn đột ngột gây đau nhức và chảy máu.

Nứt kẽ hậu môn tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng các triệu chứng do bệnh gây ra khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, cảm giác sợ đi đại tiện, khiến táo bón càng nghiêm trọng hơn. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây áp xe hậu môn, rò hậu môn….

Chữa nứt kẽ hậu môn có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó tay nghề của bác sĩ, phương pháp chữa bệnh và tình trạng bệnh cụ thể là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.

 • Tay nghề bác sĩ

Quá trình thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phương pháp chữa trị là do bác sĩ sẽ trực tiếp thực hiện. Do đó, chữa nứt kẽ hậu môn có đau không phần lớn là do tay nghề của bác sĩ.

Hệ thống cơ sở vật chất được bộ y tế kiểm định chất lượng

 • Tình trạng bệnh của mỗi người

Nếu người bệnh bị mắc nứt kẽ hậu môn nhẹ, chỉ cần sử dụng thuốc điều trị thì việc chữa nứt kẽ hậu môn sẽ không gây đau đớn gì. Tuy nhiên, nếu bị nứt kẽ hậu môn nặng kèm theo biến chứng nhiễm trùng cần phải sử dụng đến biện pháp can thiệp ngoại khoa thì việc chữa nứt kẽ hậu môn sẽ đau hơn.

 • Phương pháp điều trị

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa nứt kẽ hậu môn khác nhau. Các phương pháp chữa bệnh truyền thống thường không chính xác, và dễ gây ra các biến chứng hoặc tác dụng phụ.

Với sự tiến bộ của nền y học hiện đại thì người bệnh có thể lựa chọn phương pháp chữa bệnh hiện đại để thay thế cách chữa bệnh truyền thống, giảm đau, an toàn và hiệu quả

Sự ra đời của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT được các bác sĩ tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng áp dụng là phương pháp chữa bệnh tối ưu nhất trong điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn. Thông qua nguyên lý hoạt động của dòng điện cao tần giúp loại bỏ tình trạng viêm nhiễm, tăng khả năng phục hồi tổn thương, giúp bệnh nhanh lành, đạt  hiệu quả điều trị cao hơn so với các phương pháp khác.

Phương pháp HCPT

 • Do tâm lý người bệnh

Chữa nứt kẽ hậu môn có đau không một phần là do tâm lý người bệnh thường lo lắng và sợ hãi nên cảm thấy bị đau nhiều hơn nhưng nếu người bệnh thực sự phối hợp điều trị thì sẽ giảm triệu chứng đau rất nhanh và các bác sĩ sẽ là những người trấn an tinh thần, ổn định tâm lý cho bệnh nhân.

IV. Chữa nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi?

Tùy vào tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn khác nhau. Để biết chữa nứt kẽ hậu môn bằng cách nào và chữa bệnh bao lâu thì khỏi, khi có dấu hiệu bị nứt kẽ hậu môn, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và biết được kết quả chuẩn xác nhất.

Trên thực tế, thời chữa nứt kẽ hậu môn ở mỗi bệnh nhân sẽ có sự khác nhau, vì vấn đề này còn liên quan đến rất nhiều các yếu tố khác như:

 • Tình trạng bệnh cụ thể của người bệnh
 • Phương pháp chữa nứt kẽ hậu môn
 • Vấn đề sức khỏe của người bệnh
 • Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ
 • Chế độ chăm sóc sau điều trị trị nứt kẽ hậu môn

Bệnh nứt kẽ hậu môn thường gây cho người bệnh triệu chứng đau nhức hậu môn mỗi khi đại tiện, ở kẽ hậu môn xuất hiện các vết nứt và bị đi ngoài ra máu. Đối với các trường hợp bị bệnh nhẹ, chưa có dấu hiệu bị viêm nhiễm lở loét, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân sử dụng thuốc điều trị.

Ngoài ra, để bệnh nhanh khỏi và rút ngắn thời gian chữa bệnh, trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, bệnh sẽ nhanh được chữa khỏi trong khoảng 1-2 tuần.

Cắt trĩ có đau không? Phẫu thuật cắt trĩ bao lâu thì khỏi?

Tuy nhiên, bị bệnh nứt kẽ hậu môn nặng, vết nứt lớn và có hiện tượng viêm nhiễm, thậm chí có dấu hiệu lở loét và gây đau đớn khó chịu thì những trường hợp này cần được phẫu thuật để trị nứt kẽ hậu môn. Lúc này thời gian chữa bệnh có thể sẽ kéo dài lâu hơn.

Vậy, khi nào cần phẫu thuật trị nứt kẽ hậu môn? Các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành cho biết: Khi người bệnh có những triệu chứng biểu hiện như: Đi ngoài ra máu liên tục, lượng máu nhiều. Bệnh nhân thường xuyên cảm thấy đau ở hậu môn, cơn đau kéo dài âm ỉ và dai dẳng, thậm chí phải dùng thuốc giảm đau, quan sát thấy vết thương có dấu hiệu bị tổn thương và nhiễm trùng gây lở loét…thì cần được điều trị bằng biện pháp can thiệp ngoại khoa.

V. Các phương pháp chữa nứt kẽ hậu môn an toàn và hiệu quả nhất

Đối với các trường hợp bị nứt kẽ hậu môn sẽ có rất nhiều cách chữa trị khác nhau. Tùy vào trường hợp cụ thể mà người bệnh có thể lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

1. Cách điều trị nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp nội khoa

Đối với các trường hợp bị nứt kẽ hậu môn nhẹ, chưa có dấu hiệu bị nhiễm trùng thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân sử dụng thuốc chữa bệnh kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học hợp lý thì bệnh sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

Một số loại thuốc chữa nứt kẽ hậu môn hiệu quả nhất là:

 • Thuốc kháng sinh: Cefadroxil, Cefalexin, Cephalexin, Cefixim…có tác dụng kháng viêm, giảm sưng đau nhanh chóng.
 • Thuốc bôi hậu môn: Thuốc chứa hydrocortisone có tác dụng giảm sưng viêm và hành gắn vết nứt nhanh hơn.
 • Thuốc đặt hậu môn thường là các loại thuốc hình viên đạn dùng để đặt hậu môn giúp tăng sức bền thành mạch, giảm đau rát hậu môn.
 • Thuốc nhuận tràng: Giúp khắc phục tình trạng táo bón, tăng sức bền niêm mạc hậu môn, giảm đau rát hậu môn.

Các thuốc điều trị bệnh trĩ dạng viên uống

2. Cách điều trị nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp ngoại khoa

Biện pháp can thiệp ngoại khoa được chỉ định áp dụng cho các trường hợp bị nứt kẽ hậu môn nặng có dấu hiệu bị nhiễm trùng, áp xe gây chảy máu hậu môn.

Một số phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn phổ biến và hiệu quả nhất được các bác sĩ áp dụng là:

Nong hậu môn

VI. Địa chỉ chữa nứt kẽ hậu môn ở đâu uy tín, an toàn và chất lượng?

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều cơ sở y tế khám chữa bệnh nứt kẽ hậu môn nhưng không phải cơ sở nào cũng có đủ khả năng đảm bảo an toàn cho người bệnh. Vì vậy, trước khi tiến hành điều trị nứt kẽ hậu môn người bệnh nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn cơ sở y tế được nhiều người biết đến và tín nhiệm hoặc có thể lựa chọn một số cơ sở y tế chuyên khoa uy tín dưới đây:

1. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Địa chỉ: 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Nếu người bệnh ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận có thể đến Phòng khám đa khoa Quốc tế Cộng Đồng để tiến hành thăm khám và điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn. Phòng khám là cơ sở y tế uy tín được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn khi hội tụ đầy đủ các yếu tố của một cơ sở y tế tốt như:

 • Đội ngũ y bác sĩ: Phòng khám đa khoa Quốc tế Cộng Đồng là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hậu môn – trực tràng. Trong đó điển hình nhất là PGS.TS.Bác sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm chủ tịch hội Hậu môn trực tràng Việt Nam – Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa – Bệnh viện Việt Đức với trên 50 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng.

Bác sĩ CKII Trịnh Tùng – Nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương. Nguyên trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội với gần 40 năm kinh nghiệm chuyên khám và điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng trong đó có bệnh nứt kẽ hậu môn.

 • Cơ sở vật chất kỹ thuật: Phòng khám đa khoa Quốc tế Cộng Đồng luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, và vật chất kỹ thuật hiện đại, tiên tiến, với đầy đủ các khoa phòng chuyên môn được khử trùng sạch sẽ, phục vụ cho việc thăm khám, điều trị đạt hiệu quả cao.
 • Phương pháp chữa bệnh hiện đại: Hiện nay, để điều trị dứt điểm nhanh chóng bệnh nứt kẽ hậu môn cho người bệnh, tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Cộng Đồng các bác sĩ đã và đang triển khai áp dụng phương pháp HCPT. Đây là phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn tiên tiến nhất hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao, giúp chữa lành những tổn thương vùng hậu môn nhanh chóng, ít đau, hạn chế chảy máu và không gây tổn hại đến các tổ chức xung quanh, nhanh hồi phục, giảm khả năng tái phát, bảo toàn chức năng của hậu môn…
 • Chi phí hợp lý: Chi phí chữa nứt kẽ hậu môn tại phòng khám luôn được niêm yết công khai theo bảng giá chung của Bộ Y tế và và trao đổi với người bệnh trước khi tiến hành điều trị.
 • Dịch vụ y tế: Các thủ tục thăm khám được đơn giản hóa và nhanh chóng, nên tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Mọi thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật tuyệt đối, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn khi điều trị bệnh.

2. Bệnh viện Quân Y 103

 • Địa chỉ: Số 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội
 • Địa chỉ chữa nứt kẽ hậu môn ở đâu uy tín an toàn với chi phí hợp lý. Bệnh viện Quân Y 103 là nơi hội tụ nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ…có trình độ chuyên môn cao hết lòng với người bệnh.
 • Phương pháp chữa trị bệnh luôn áp dụng công nghệ hiện đại giúp quá trình chẩn đoán bệnh trở nên chính xác hơn. Khi người bệnh có triệu chứng bị nứt kẽ hậu môn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa, bệnh viện uy tín để được bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, hậu môn trực tràng trực tiếp thăm khám và chữa trị.

3. Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Bệnh viện Bạch Mai là một trong số ít cơ ở y tế địa chỉ khám và chữa bệnh tin cậy của đông đảo người dân.
 • Bệnh nhân khi đến khám và điều trị nứt kẽ hậu môn tại bệnh viện Bạch Mai sẽ được các bác sĩ Khoa Tiêu hóa trực tiếp thăm khám và điều trị. Tùy vào tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp.
 • Bệnh viện Bạch Mai được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại giúp cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, lượng bệnh nhân tìm đến viện Bạch Mai khám bệnh rất đông và luôn trong tình trạng quá tải cho nên người bệnh có thể gặp phải tình trạng chờ đợi kéo dài.

Bệnh viện Bạch Mai

4. Bệnh viện Việt Đức

 • Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Khoa phẫu thuật tiêu hóa – Bệnh viện Việt Đức là địa chỉ khám chữa bệnh nứt kẽ hậu môn uy tín mà người bệnh có thể tham khảo.
 • Bệnh viện là nơi quy tụ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Việt Nam trong số đó có rất nhiều người là Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành Tiêu hóa.
 • Bệnh viện luôn được chú trọng đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho việc thăm khám, điều trị đạt độ chuẩn xác cao nhất.

Khoa Phẫu thuật tiêu hóa - Bệnh viện Việt Đức

Tùy vào tình trạng bệnh nứt kẽ hậu môn cụ thể của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị  phù hợp. Một số phương pháp chữa nứt kẽ hậu môn tại bệnh viện Việt Đức đang được áp dụng là:

 • Điều trị nội khoa: Sử dụng thuốc uống, thuốc bôi, hoặc thuốc đặt hậu môn
 • Điều trị ngoại khoa: Phẫu thuật nội soi, mổ nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn….

5. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
 • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một trong số ít địa chỉ chữa nứt kẽ hậu môn uy tín và an toàn tại Hà Nội.
 • Bệnh viện là nơi hội tụ của đông đảo các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành với phương pháp chữa bệnh tiên tiến, trang thiết bị y tế hiện đại
 • Nếu bạn đang có biểu hiện bị nứt kẽ hậu môn hoặc các bệnh lý khác tại hậu môn – trực tràng có thể yên tâm lựa chọn bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
 • Quy trình thăm khám và chữa bệnh nứt kẽ hậu môn tại bệnh viện được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, người bệnh có thể yên tâm về chất lượng điều trị.

Phương pháp cắt trĩ

VII. Nứt kẽ hậu môn nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

Bên cạnh phương pháp chữa bệnh tích cực, người bệnh cũng cần chú ý chế độ ăn uống khoa học và hợp lý để hỗ trợ cho quá trình chữa trị bệnh, giúp cơ thể nhanh khỏi bệnh.

Vậy, nứt kẽ hậu môn nên ăn gì? Dưới đây là một số thực phẩm mà người bệnh nên ăn để tăng cường sức khỏe cho cơ thể, người bệnh có thể tham khảo:

 • Các loại rau xanh: Rau dền, rau má, mướp, bí xanh, rau mồng tơi, rau cải bó xôi, rau cải xoăn, bắp cải,…chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm thiểu tình trạng táo bón, người bệnh dễ dàng đi đại tiện hơn, giảm đau rát và tổn thương niêm mạc hậu môn. Các chất dinh dưỡng có trong rau xanh cũng giúp các ổ viêm loét ở hậu môn nhanh lành, giảm sưng viêm hiệu quả.
 • Thực phẩm giàu sắt: Thịt bò, gan động vật, thịt lợn, trứng, cá biển, tôm, cua, hải sản…giúp cơ thể sản sinh hồng cầu, sinh tân dịch, tăng sức đề kháng.
 • Thực phẩm nhuận tràng: Bí đỏ, khoai lang, rau cần tây, rau dền, mướp, rau mồng tơi, mè đen,…giúp hệ tiêu hóa hoạt động suôn sẻ hơn, thúc đẩy việc đi ngoài diễn ra đều đặn, giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Một số cách chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản hiệu quả được nhiều người áp dụng

VIII. Hướng dẫn cách chăm sóc sau điều trị nứt kẽ hậu môn

Bên cạnh việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học và hợp lý, để có thể đẩy lùi tình trạng nứt kẽ hậu môn hiệu quả, người bệnh cũng cần chú ý các vấn đề sau:

 • Giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ, khô thoáng
 • Duy trì thói quen đi vệ sinh đúng giờ
 • Không quan hệ tình dục qua hậu môn
 • Tăng cường vận động, tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể lưu thông máu tốt hơn
 • Uống đủ nước mỗi ngày giúp hỗ trợ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón
 • Cân bằng cuộc sống và công việc, dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn
 • Duy trì tâm lý vui vẻ thoải mái, tránh căng thẳng stress kéo dài
 • Tuân thủ theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa
 • Khi có dấu hiệu bị nứt kẽ hậu môn, người bệnh cần nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về chi phí chữa nứt kẽ hậu môn và các vấn đề liên quan đến việc chữa trị bệnh. Hy vọng qua nội dung bài viết, mọi người sẽ trang bị được cho mình những kiến thức quan trọng về bệnh lý nứt kẽ hậu môn để có biện pháp chữa trị kịp thời, bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

nguyên nhân đại tiện ra máu Căn cứ vào những triệu chứng của đại tiện ra máu để chuẩn đoán bạn đang gặp phải căn bệnh gì
 • Màu sắc của máu khi đại tiện?
 • Hậu môn có cục thịt không?
 • Cảm giác đau đớn khi đại tiện?
 • Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Tư vấn online" hoặc click "Nhận đáp án" để biết kết quả
Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Ngô Việt Thành

  Chuyên khoa: Ngoại – Tiết niệu

  Chuyên gia y tế quốc tế và công tác tại Cộng Hòa Angola.

  Phó khoa Ngoại tại bệnh viện Phổi Trung Ương.

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Giao Thị Kim Vân

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

  Gương mặt bác sĩ Sản phụ khoa xuất sắc năm 2020.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.