Chi phí phẫu thuật cắt trĩ ngoại bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất 2022

Ngày 01/10/2022

Cắt trĩ ngoại bao nhiêu tiền hay giá một ca cắt trĩ ngoại có đắt không là câu hỏi được nhiều bệnh nhân đặt ra. Với mong muốn loại bỏ bệnh trĩ hoàn toàn cắt trĩ chính là phương pháp được ưu tiên với những trường hợp bệnh trĩ nặng, búi trĩ đã sa ra ngoài hậu môn. Vậy cắt trĩ ngoại có đắt không, cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại là bệnh xảy ra ở hậu môn do sự căng giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch vùng hậu môn. Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay có khoảng 60% người bị mắc trĩ ngoại ở các mức độ khác nhau.

Khi mắc trĩ ngoại người bệnh sẽ thấy có những triệu chứng như: Hậu môn sưng lên, ngứa ngáy, chảy máu, chảy dịch ở hậu môn, hậu môn bị ẩm ướt, đau đớn… Tùy thuộc mức độ của bệnh mà sẽ có những triệu chứng khác nhau. 

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại do các nguyên nhân chủ yếu gây nên như: táo bón, tiêu chảy lâu ngày, do thói quen ăn nhiều đồ cay nóng, sử dụng các chất kích thích, đứng hoặc ngồi lâu 1 chỗ, làm việc mang vác nặng, thường xuyên nhịn đi đại tiện…

Khi bệnh trĩ ngoại kết hợp với trĩ nội sẽ tạo nên trĩ hồn hợp, bệnh nếu không được can thiệp sớm và kịp thời có thể gây nên những biến chứng như: nhiễm trùng máu, ung thư hậu môn… Nếu thấy có những triệu chứng của bệnh trĩ ngoại bạn cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Để chữa trị trĩ ngoại thường được áp dụng bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa, thường những trường hợp bị nhẹ sẽ được chỉ định được dùng thuốc và chữa trị bằng phương pháp nội khoa, với những trường hợp bị trĩ nặng sẽ phải tiến hành phẫu thuật và cắt trĩ là một trong những phương pháp được ưu tiên áp dụng.

Quy trình cắt trĩ ngoại diễn ra như thế nào?

Để biết cắt trĩ ngoại bao nhiêu tiền bạn cần phải nắm vững các bước tiến hành cắt trĩ ngoại. Chi phí cắt trĩ cũng phụ thuộc rất nhiều vào quy trình cắt trĩ này. Để tiến hành cắt trĩ ngoại, bạn sẽ trải qua những bước sau: 

 • Khám lâm sàng: Người bệnh sẽ được các bác đặt một số câu hỏi liên quan đến bệnh, tình trạng bệnh, tiền sử của bản thân, gia đình, thói quen sinh hoạt hàng ngày. Vì trĩ ngoại là căn bệnh nhạy cảm, do đó người bệnh cần loại bỏ tâm lý e ngại, thành thật trả lời những câu hỏi của bác sĩ. 
 • Khám hậu môn: Các bác sĩ sẽ tiến hành khám hậu môn, đây là cách để chẩn đoán bệnh trĩ chính xác nhất. Bác sĩ sẽ quan sát bằng mắt thường, kiểm tra hậu môn bên trong bằng tay. Nếu nghi ngờ có những triệu chứng bất thường bạn cần phải tiến hành soi hậu môn để được chẩn đoán chính xác. 

cắt trĩ ngoai từ các bác sỹ

 • Cắt trĩ: Hiện nay để tiến hành cắt trĩ ngoại có nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm riêng như: phương pháp Longo, phương pháp PPH, phương pháp HCPT… Hơn nữa mỗi phương pháp lại có cơ chế hoạt động riêng nên các bước tiến hành cũng có sự điều chỉnh, vì thế giá thành cũng có sự chênh lệch giữa các phương pháp. 
 • Tái khám: Tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người mà bác sĩ sẽ hẹn tái khám khác nhau. Nếu người bệnh có sức khỏe tốt sẽ tái khám ít hơn, không mất nhiều chi phí.

Cắt trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền, các yếu tố ảnh hưởng

Để giải đáp thắc mắc cho người bệnh về cắt trĩ ngoại bao nhiêu tiền, TS Bác sĩ Trịnh Tùng, nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, bác sĩ CKII Phòng khám Đa khoa Cộng Đồng cho biết, hiện không thể đưa ra một con số chính xác về chi phí cắt trĩ ngoại hết bao nhiêu, để biết chính xác người bệnh cần thăm khám các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh và tư vấn cụ thể. 

Cắt trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố sau: 

 • Chi phí thăm khám ban đầu: Khi đi cắt trĩ người bệnh vẫn cần phải thăm khám trước đó. Chi phí này bao gồm việc thăm khám có sử dụng máy móc hiện đại hay không, hay chỉ thăm khám bình thường.
 • Tình trạng bệnh: Bệnh trĩ ngoại có giai đoạn bệnh nặng nhẹ khác nhau. Nếu trường hợp người bị trĩ ngoại không kèm theo các triệu chứng, biến chứng khác của hậu môn thường chi phí sẽ thấp hơn những người mắc thêm các bệnh lý khác của hậu môn như: nứt kẽ hậu môn, viêm nhiễm hậu môn… 
 • Phương pháp cắt trĩ: Để cắt trĩ ngoại có nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp lại có mức chi phí khác nhau, với phương pháp truyền thống mức chi phí sẽ rẻ hơn, với phương pháp hiện đại mức chi phí sẽ đắt hơn nhưng sẽ có nhiều ưu điểm tốt hơn. 
 • Cơ sở thực hiện cắt trĩ: Hiện nay có rất nhiều cơ sở phòng khám, bệnh viện thực hiện cắt trĩ ngoại. Nếu người bệnh chọn những cơ sở cắt trĩ tốt, quy tụ các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chất lượng dịch vụ tốt giá thành sẽ cao hơn. 
 • Khả năng hồi phục: Nếu người bệnh có khả năng hồi phục nhanh không bị viêm nhiễm, vệ sinh tốt thì sẽ nhanh hồi phục hơn, chi phí tái khám và sử dụng thêm thuốc cũng sẽ ít hơn, tiết kiệm hơn. 

Cắt trĩ ngoại bao nhiêu tiền – bảng giá một số phương pháp

Để giúp người bệnh chủ động trong việc cắt trĩ cũng như giải đáp cắt trĩ ngoại bao nhiêu tiền, chúng tôi có đưa ra một vài mức chi phí thực hiện cắt trĩ ngoại cho người bệnh tham khảo. Mức chi phí cắt trĩ ngoại này chỉ nên tham khảo vì mới chỉ có giá của phương pháp chưa có chi phí khám ban đầu, khám lâm sàng và cận lâm sàng, chi phí tái khám, tiền thuốc sau thực hiện, chi phí vật tư…

cắt trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền ?

 • Phương pháp Longo kỹ thuật cao cắt trĩ khoảng 5.500.000đ
 • Phương pháp cắt trĩ truyền thống khoảng 3.000.000đ
 • Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT khoảng 6.000.000đ
 • Cắt trĩ bỏ vòng có giá khoảng 3.500.000đ
 • Thắt trĩ có bóc tách có giá 2.200.000 đồng
 • Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan: 2.461.000 đồng

Lưu ý: Mức giá cắt trĩ ngoại trên đây có thể thay đổi tùy vào thời điểm cũng như thay đổi theo chất lượng dịch vụ của cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn. Nếu bạn chọn những địa chỉ cắt trĩ có chất lượng tốt và kỹ thuật cắt trĩ công nghệ cao như Longo, HCPT II chi phí sẽ đắt hơn, có thể trên 10 triệu đồng. Tuy nhiên, hiệu quả mà bạn nhận được lại rất lớn, giảm nguy cơ biến chứng và những tác dụng phụ không mong muốn. 

Nếu bạn chưa chọn được địa chỉ cắt trĩ ngoại uy tín, có phương pháp hiệu quả và mức chi phí hợp lý có thể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng số 193C1 Bà Triệu, p. Lê Đại Hành, Hà Nội. Lý do phòng khám trở thành địa chỉ cắt trĩ ngoại uy tín là bởi có đội ngũ bác sĩ chuyên hậu môn trực tràng trên 30 năm kinh nghiệm, cắt trĩ bằng phương pháp HCPTII nhanh chóng, an toàn, không đau, mọi chi phí thăm khám và điều trị đều được trao đổi và công khai rõ ràng. 

cắt trĩ bằng phương pháp HCPTII

Không những thế nếu đặt hẹn khám trước bạn còn được hỗ trợ giảm 30% phí thủ thuật, miễn phí 300k khám lâm sàng, nội soi hậu môn không dây chỉ 150k giá gốc 450k, không cần xếp hàng, được chọn bác sĩ cắt trĩ theo nhu cầu và mong muốn.

Như đã trêu trên cắt trĩ ngoại bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là địa chỉ và phương pháp thực hiện. Để biết chính xác tình trạng bệnh trĩ ngoại của mình khi thực hiện cắt trĩ hết bao nhiêu bạn nên sắp xếp thời gian đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và thăm khám. Nếu chưa biết thăm khám, tư vấn ở đâu, người bệnh có thể liên hệ với các bác sĩ theo số điện thoại: 0243.9656.999

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Thẻ: Trĩ ngoại
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Ngô Việt Thành

  Chuyên khoa: Ngoại – Tiết niệu

  Chuyên gia y tế quốc tế và công tác tại Cộng Hòa Angola.

  Phó khoa Ngoại tại bệnh viện Phổi Trung Ương.

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Giao Thị Kim Vân

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

  Gương mặt bác sĩ Sản phụ khoa xuất sắc năm 2020.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.