Chi phí cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền?

Ngày 10/07/2020

Cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người bệnh khi tìm hiểu về phương pháp này. Người bệnh có thể tham khảo các thông tin về chi phí cắt trĩ bằng laser trong bài viết sau đây.

Cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền và phương pháp này có đem lại hiệu quả hay không? Hiện nay, cắt trĩ bằng phương pháp laser được áp dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện và phòng khám. Phương pháp này đem lại hiệu quả nhất định trong điều trị trĩ, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế mà người bệnh cần lưu ý.

I. Cắt trĩ bằng phương pháp laser như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề chi phí cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền, người bệnh cần có cái nhìn đúng đắn về phương pháp này.

Cắt trĩ bằng phương pháp laser như thế nào?

Cắt trĩ bằng laser hay còn được biết đến với tên gọi đốt trĩ bằng laser là phương pháp điều trị trĩ cổ điển bằng cách sử dụng một chùm tia laser ND, tia laser CO2 tác động vào búi trĩ:

 • Sử dụng chùm tia laser CO2: Thông qua một hệ thống được thiết kế với một ống kính chứa CO2 cùng một dòng điện mạnh để hình thành chùm tia laser CO2. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng chùm tia này thông qua một hệ thống gương phản chiếu để xác định vị trí búi trĩ và thực hiện loại bỏ chúng.
 • Sử dụng chùm tia ND: Các chùm tia laser ND không tác động trực tiếp vào búi trĩ như chùm tia CO2 mà tác động gián tiếp. Chính vì vậy việc sử dụng chùm tia ND có khả năng cầm máu tốt hơn so với chùm tia CO2, nhưng lại không thể xác định được chính xác vị trí của búi trĩ, từ đó có thể dẫn đến nhiều sai sót nếu thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp này không cẩn thận.

II. Cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền?

Vậy phương pháp cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền? Theo các bác sĩ chuyên khoa, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cắt trĩ bằng laser, chính vì vậy rất khó để đưa ra một con số cụ thể.

Tuy nhiên, người bệnh có thể tham khảo các thông tin về chi phí cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền, từ đó có kế hoạch chuẩn bị về chi phí trước khi điều trị trĩ.

1. Các yếu tố ảnh hưởng chi phí cắt trĩ bằng laser

Chi phí cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

 • Đối với trường hợp người bệnh chỉ mắc trĩ mà không mắc các bệnh lý khác, việc điều trị sẽ diễn ra hiệu quả hơn.
 • Nếu người bệnh mắc đồng thời các bệnh lý khác cùng với trĩ thì quá trình thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp laser sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, điều này đồng nghĩa với chi phí cũng tốn kém hơn rất nhiều.
 • Không chỉ có vậy, những bệnh nhân có thể trạng yếu sẽ cần nhiều thời gian hồi phục, từ đó tốn kém hơn về chi phí do phải thanh toán các khoản như phí giường nằm, tiền thuốc men, tiền vệ sinh và chăm sóc vết mổ…

Cơ sở y tế thực hiện cắt trĩ bằng laser

Việc lựa chọn cơ sở y tế để cắt trĩ bằng phương pháp laser cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới chi phí. Bởi với mỗi cơ sở y tế sẽ có các mức giá niêm yết khác nhau.

Bên cạnh đó, nếu người bệnh lựa chọn bác sĩ thực hiện cắt trĩ bằng laser hoặc đặt lịch phẫu thuật ngoài giờ hành chính thì sẽ phải thanh toán thêm chi phí cho hai dịch vụ này.

Mức độ bệnh trĩ mà người bệnh mắc phải

Trường hợp mắc bệnh trĩ độ 3 trở lên sẽ tốn kém hơn so với điều trị trĩ từ độ 2 trở xuống. Thời gian điều trị bệnh trĩ nhẹ cũng nhanh hơn so với các trường hợp trĩ nặng và đã có biến chứng.

Chính vì vậy, để đảm bảo hiệu quả cắt trĩ cũng như tiết kiệm về thời gian và chi phí, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người bệnh nên đi khám và điều trị ngay khi có các triệu chứng bệnh trĩ như đau rát hậu môn, đại tiện ra máu, ngứa ngáy và chảy dịch ở hậu môn, sa búi trĩ…

2. Các hạng mục chi phí cắt trĩ bằng laser

Phương pháp cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền? Chi phí cắt trĩ bằng laser thông thường sẽ bao gồm các khoản sau đây:

Chi phí đặt lịch với bác sĩ chuyên khoa

Trước khi thực hiện cắt trĩ bằng laser, người bệnh cần phải đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh lý cũng như có các chỉ định điều trị và cắt trĩ sao cho phù hợp.

Thông thường, người bệnh sẽ phải thanh toán khoảng vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu đồng ngay khi đặt lịch, mức giá cụ thể do bệnh viện, cơ sở y tế niêm yết.

Chi phí thăm khám

Người bệnh thực hiện nội soi hậu môn – trực tràng để xác định tình trạng bệnh lý (trĩ nội hay trĩ ngoại, trĩ độ mấy, có dị vật/khối u ở hậu môn hay không).

Chi phí xét nghiệm

Trước khi thực hiện cắt trĩ bằng laser, người bệnh bắt buộc phải làm các xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng sức khỏe có đủ điều kiện làm phẫu thuật hay không.

Sau khi có kết quả, nếu đạt điều kiện sức khỏe (ví dụ như không mắc các bệnh truyền nhiễm, không bị máu khó đông…) thì sẽ được bác sĩ chỉ định cắt trĩ.

Chi phí cắt trĩ bằng laser

Thông thường chi phí cắt trĩ bằng laser sẽ được niêm yết cụ thể, ngoài ra người bệnh cần thanh toán thêm tiền vật tư tiêu hao và các khoản phát sinh khác nếu có trong quá trình cắt trĩ.

Các chi phí khác

Bao gồm tiền giường nằm, tiền thuốc men, tiền vệ sinh vết mổ, vật lý trị liệu, chi phí di chuyển, tái khám…

Thuốc uống chữa apxe hậu môn

III. Cắt trĩ bằng laser có tốt không?

Bên cạnh vấn đề cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền, rất nhiều người bệnh băn khoăn về hiệu quả của phương pháp cắt trĩ bằng laser.

Bởi xét các mục chi phí nói trên thì cắt trĩ bằng laser không hề rẻ, sẽ rất tốn kém trong khi đó phương pháp này chỉ có tác dụng loại bỏ búi trĩ nhanh chóng, còn về lâu về dài, bệnh trĩ vẫn có khả năng tái phát.

Không chỉ có vậy, cắt trĩ bằng laser còn tồn tại nhiều hạn chế như:

 • Quá trình thực hiện gây đau đớn, có thể gây mất nhiều máu.
 • Sau khi cắt trĩ để lại vết thương hở lớn, dễ nhiễm trùng và để lại sẹo xấu.
 • Nguy cơ tái phát và biến chứng trĩ cao.
 • Sau khi cắt trĩ bằng laser người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng như sưng, phù nề hậu môn, chảy dịch nhiều ngày, nhiễm trùng, chảy máu vết mổ, đau rát hậu môn…
 • Phương pháp cắt trĩ bằng laser không hiệu quả đối với các trường hợp trĩ nặng, nhiều búi trĩ do khả năng xác định vị trí búi trĩ thấp, dễ xảy ra tình trạng sót búi trĩ.

IV. Cắt trĩ bằng phương pháp nào hiệu quả, tiết kiệm?

Hiện nay, phương pháp HCPT II ra đời không chỉ đem lại hiệu quả cao hơn so với cắt trĩ bằng laser mà còn khắc phục đc các nhược điểm của việc sử dụng laser trong loại bỏ trĩ.

Phương pháp HCPT

Bởi HCPT II hoạt động theo nguyên lý xâm lấn tối thiểu, xác định đc chính xác vị trí búi trĩ và tác động trực tiếp để loại bỏ chúng mà không ảnh hưởng tới các mô lành tính xung quanh.

Chính vì vậy, hiệu quả cắt trĩ bằng phương pháp HCPT II vượt trội hơn hẳn:

 • Vết cắt trĩ nhỏ, không để lại sẹo, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng sau mổ trĩ.
 • Quá trình thực hiện không gây đau đớn, không chảy máu ngăn ngừa tình trạng mất máu.
 • Thời gian thực hiện ngắn, người bệnh nhanh chóng hồi phục mà không cần nằm viện dài ngày, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.
 • Loại bỏ hoàn toàn búi trĩ và ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Do HCPT II là phương pháp mới trong điều trị trĩ nên được áp dụng rất hạn chế tại các bệnh viện và cơ sở y tế. Hiện tại, phương pháp HCPT II đang được áp dụng thành công tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thực hiện. Chi phí thực hiện cắt trĩ bằng HCPT II tại đây tiết kiệm hơn với các ưu đãi đặc biệt. Nhờ đó, hàng nghìn bệnh nhân đã điều trị thành công bệnh trĩ, lấy lại sức khỏe như mong muốn.

Trên đây là các thông tin về chi phí cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền. Hi vọng rằng với những thông tin này, người bệnh sẽ có kế hoạch cụ thể chuẩn bị cho quá trình cắt trĩ diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như mong muốn.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Thẻ: Bệnh trĩ
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ? Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
 • Màu sắc của máu khi đại tiện?
 • Mức độ đau do trĩ?
 • Hậu môn có cục thịt không?
 • Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Tư vấn online" hoặc click "Nhận đáp án" để biết kết quả
Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Ngô Việt Thành

  Chuyên khoa: Ngoại – Tiết niệu

  Chuyên gia y tế quốc tế và công tác tại Cộng Hòa Angola.

  Phó khoa Ngoại tại bệnh viện Phổi Trung Ương.

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Giao Thị Kim Vân

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

  Gương mặt bác sĩ Sản phụ khoa xuất sắc năm 2020.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.