[Bật Mí] Cách Chữa Hẹp Bao Quy Đầu Không Cần Phẫu Thuật

Ngày 25/01/2021

Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật chắc hẳn là phương pháp được không ít nam giới tìm kiếm và ưu tiên lựa chọn khi điều trị bệnh. Bởi nhiều anh em cho rằng nếu phẫu thuật sẽ gây đau đớn, để lại sẹo, phải kiêng quan hệ…nên sẽ ưu tiên lựa chọn cách chữa hẹp bao quy đầu không cần cắt.

Cách Chữa Hẹp Bao Quy Đầu Không Cần Phẫu Thuật

Vậy mẹo chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật là như thế nào, khi nào thì nên áp dụng sẽ được giải đáp cụ thể ngay dưới đây.

Tổng quan chung về bệnh hẹp bao quy đầu

Trước khi đi tìm hiểu về các cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật, anh em nam giới cần biết được hẹp bao quy đầu là như thế nào.

Bác sĩ Lê Văn Minh

Theo các bác sĩ Nam khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, hẹp bao quy đầu là tình trạng miệng da bao quy đầu nhỏ, phần da bao quy đầu chít hẹp lấy quy đầu không thể tuột xuống được (ngay cả khi dương vật cương cứng). Nếu cố dùng tay kéo xuống sẽ gây đau đớn, thậm chí gây rách bao quy đầu.

Bán hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành không tự khỏi nếu không can thiệp điều trị phù hợp. Do đó, nam giới trưởng thành mà quy đầu chưa lộ ra, bao quy đầu chít hẹp ngay cả khi cương dương được coi là bệnh lý. Khi đó, nam giới cần áp dụng cách chữa hẹp bao quy đầu để chấm dứt tình trạng hẹp, cải thiện chức năng sinh lý đồng thời ngăn ngừa viêm nhiễm về sau.

Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật cho nam giới

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều anh em vẫn sợ rằng khi cắt bao quy đầu sẽ gây đau đớn, chảy máu, dễ biến chứng nên rất mong muốn tìm được cách chữa vừa hiệu quả vừa không đau hay di chứng gì.

Lột Hẹp Bao Quy Đầu Không Cần Phẫu Thuật

Vậy cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật bao gồm những cách nào?

1. Cách trị hẹp bao quy đầu tại nhà – Nong bao quy đầu bằng tay

Nong bao quy đầu là cách xử lý hẹp bao quy đầu đơn giản, có thể thực hiện tại nhà và hoàn toàn không cần đến phẫu thuật. Tuy nhiên, trên thực tế, phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả đối với trẻ nhỏ và những nam giới có da bao quy đầu hẹp không hoàn toàn.

Nong bao quy đầu bằng tay

Cách thực hiện:

 • Vệ sinh “cậu nhỏ” sạch sẽ bằng nước muối pha loãng hoặc dung dịch vệ sinh đồng thời rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng.
 • Dùng đầu ngón tay, kéo căng da bao quy đầu theo chiều ngang tù từ 2 đến 3 lần để miệng bao quy đầu dần giãn ra. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần và áp dụng liên tục trong 2 tháng.
 • Cần thực hiện kiên trì hằng ngày, có thể kết hợp thuốc bôi hẹp bao quy đầu cho người lớn để mang lại hiệu quả cao.

Lưu ý: Để đạt được hiệu quả điều trị mong muốn, anh em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về kỹ thuật nong, tần suất cũng như thời gian thực hiện. Đồng thời, trong quá trình thực hiện xuất hiện cảm giác đau hay tổn thương thì không nên tiếp tục nong bao quy đầu.

2. Thuốc bôi chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Bên cạnh cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà (nong bao quy đầu), để hạn chế những ma sát hay tổn thương đến quy đầu thì nam giới nên dùng thuốc bôi dạng mỡ giúp làm dịu các kích thích ở quy đầu.

Cách chữa bán hẹp bao quy đầu tại nhà - sử dụng thuốc bôi

Cách thực hiện: 

 • Dùng thuốc mỡ đặc trị bôi vào mặt trong cùng mặt ngoài của bao quy đầu bị hẹp. Thuốc bôi có tác dụng giúp lớp niêm mạc bị giãn ra đồng thời cải thiện rõ rệt tình trạng hẹp bao quy đầu.
 • Thuốc bôi hẹp bao quy đầu không có tác dụng chữa trị nhưng lại có hiệu quả đáng kể giúp giảm các kích thích gây đau, ngứa. Đồng thời, việc sử dụng thuốc cũng tiết kiệm chi phí so với dùng thuốc giảm đau dạng truyền, uống.
 • Nam giới cũng có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc bôi chứa corticosteroid. Loại thuốc này được bôi lên bao quy đầu từ 2 3 lần / ngày và thời gian dùng trong khoảng 4 6 tuần thì sẽ thấy bao quy đầu tuột dần xuống.
 • Việc dùng thuốc mang lại hiệu quả chậm nên người bệnh cần kiên trì thực hiện. Trong trường hợp dùng thuốc quá 3 tháng nhưng không mang lại hiệu quả thì nên ngừng thuốc và đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

Có nên áp dụng các cách chữa hẹp bao quy đầu không cần cắt?

Như đã chia sẻ, các cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật được đánh giá có thể mang lại hiệu quả khả quan đối với trẻ em nhưng với người trưởng thành dường như không mang lại hiệu quả.

Các bác sĩ Nam học tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cũng cho biết, việc có nên áp dụng các cách chữa hẹp bao quy đầu không cần cắt còn phụ thuộc vào độ tuổi cũng như tình trạng hẹp bao quy đầu của người bệnh.

Một số lưu ý khi áp dụng các cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà cần lưu ý: 

 • Khi sử dụng thuốc bôi viêm bao quy đầu cần tuân thủ theo đúng phác đồ chỉ định của bác sĩ. Việc tự ý dùng thuốc có thể dẫn đến chữa sai bệnh, sái thuốc, chẳng những bệnh không khỏi mà còn gây viêm nhiễm hay những tổn thương nghiêm trọng đến cơ quan sinh sản.
 • Khi áp dụng các mẹo chữa hẹp bao quy đầu tại nhà cần chú ý thực hiện đúng cách và thời gian hợp lý để có hiệu quả đồng thời tránh được những tổn thương không đáng có đến dương vật, ảnh hưởng đến chức năng tình dục cũng như khả năng sinh sản của nam giới.
 • Nam giới trưởng thành (trên 16 tuổi) bị hẹp bao quy đầu bệnh lý, cách tốt nhất nên đi khám và tiến hành cắt bao quy đầu để điều trị triệt để bệnh, ngăn ngừa biến chứng.

cắt bao quy đầu bằng công nghệ Surkon.

Cắt bao quy đầu là phương pháp mang lại hiệu quả chữa hẹp bao quy đầu cao nhất, ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát. Nam giới đã qua tuổi dậy thì đã áp dụng các cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật không hiệu quả thì tốt nhất nên đi thăm khám và thực hiện cắt bao quy đầu theo chỉ định của bác sĩ.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ Surkon

Hiện nay, cắt hẹp bao quy đầu bằng công nghệ Surkon là phương pháp cắt bao quy đầu được đánh giá là vượt trội nhất, đảm bảo đủ 3 tiêu chí y học: hiện đại nhất – an toàn nhất – thực hiện nhanh nhất. Đồng thời, công nghệ Surkon cũng khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp cũ như laser, cắt truyền thống hay cắt xâm lấn tối thiểu.

 • Không gây đau đớn, hạn chế triệt để tình trạng chảy máu.
 • Không dùng chỉ khâu, thay vào đó dùng ghim tự rụng cố định vết cắt nên đảm bảo không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của dương vật.
 • Không dùng dao kéo phẫu thuật mà thực hiện cắt bao quy đầu bằng máy tự động.
 • Mỗi máy Surkon chỉ cho phép được dùng cho 1 người nên hiệu quả phòng ngừa bệnh truyền nhiễm cũng như tỷ lệ biến chứng dường như không có.
 • Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ từ 5-10 phút và thời gian hồi phục cũng được rút ngắn tối đa chỉ còn 7-10 ngày (so với các phương pháp cổ điển ít nhất từ 1-2 tháng).

Các cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật tuy đơn giản nhưng thường chỉ áp dụng đối với trẻ em còn với nam giới trưởng thành hầu như không hiệu quả. Do đó, nam giới bị hẹp bao quy đầu bệnh lý nên đi thăm khám sớm để được chỉ định điều trị phù hợp.

[Shortcode tư vấn 2]

Các tìm kiếm liên quan đến cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

 • Thuốc bôi hẹp bao quy đầu cho người lớn
 • Hẹp bao quy đầu ở người lớn
 • Cách trị hẹp bao quy đầu tại nhà
 • Hình ảnh trẻ bị hẹp bao quy đầu
 • Thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em
 • Thuốc bôi hẹp bao quy đầu của viện y học có truyền
 • Triệu chứng hẹp bao quy đầu
 • Bán hẹp bao quy đầu ở người lớn

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Ngô Việt Thành

  Chuyên khoa: Ngoại – Tiết niệu

  Chuyên gia y tế quốc tế và công tác tại Cộng Hòa Angola.

  Phó khoa Ngoại tại bệnh viện Phổi Trung Ương.

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Giao Thị Kim Vân

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

  Gương mặt bác sĩ Sản phụ khoa xuất sắc năm 2020.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.