Cách Chữa Hẹp Bao Quy Đầu Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Ngày 01/02/2021

Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà là phương án mà không ít anh em nam giới nghĩ tới đầu tiên. Bởi nhiều anh em cho rằng việc cắt bao quy đầu sẽ gây đau đớn, sợ lâu hồi phục, sợ biến chứng nên chỉ ưu tiên các phương pháp chữa trị tại nhà. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà đơn giản mà anh em có thể tham khảo.

Tổng quan về hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu gặp phải ở 90% bé trai và có tính đàn hồi giúp bảo vệ quy đầu khỏi những tác động bên ngoài và giúp giữ ẩm cho quy đầu. Khi nam giới đến tuổi dậy thì (từ 12-18 tuổi), bao quy đầu sẽ tự động tuột xuống được mà không cần biện pháp can thiệp nào.

Cách Chữa Hẹp Bao Quy Đầu Không Cần Phẫu Thuật

Theo các bác sĩ Nam học tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, nam giới bị hẹp bao quy đầu sẽ được chia thành 2 dạng chính:

 • Bán hẹp bao quy đầu: Phần bao quy đầu chỉ tuột được phần đầu dương vật, nhưng khi cương cứng chỉ tuột được 1 nửa.
 • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Phần da bao quy đầu không thể tuột xuống được, bao phủ hoàn toàn dương vật dù trong trạng thái bình thường hay cương cứng.
[Shortcode tư vấn 2]

Đối tượng nào nên dùng cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà?

Theo nhiều thống kê Y tế cho thấy, đa số bé trai khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Tuy nhiên tình trạng này sẽ sớm cải thiện khi bé lên 4-5 tuổi. Nhưng lại có khoảng 1% nam giới không thuận theo quy luật này, khi đã trưởng thành nhưng bao quy đầu vẫn không tuột xuống được. Theo đó, những đối tượng có thể áp dụng được các cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà bao gồm:

 • Trẻ em trên 1 tuổi bị hẹp bao quy đầu có kèm theo viêm nhiễm. Cha mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ và tự lột bao quy đầu nhẹ nhàng cho bé tại nhà.
 • Trẻ bị bán hẹp bao quy đầu kèm theo biến chứng như viêm bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu…cũng nên được chữa trị sớm.
 • Nam giới bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh nhưng được xác định không phải do sẹo xơ cứng hay do hậu quả biến chứng của các cuộc phẫu thuật dương vật trước đó.

Bán hẹp bao quy đầu là gì?

Tóm lại: Cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu tại nhà thường áp dụng đối với những trường hợp cơ bản. Đối với những trường hợp nam giới trưởng thành, bị viêm bao quy đầu kèm theo hay trẻ em đã được tiến hành chữa trị tại nhà nhưng không hiệu quả thì cần phải được can thiệp thủ thuật cắt bao quy đầu để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Hơn nữa, khi độ tuổi càng lớn, các cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật càng không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Gợi ý cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà đơn giản cho nam giới

Các cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà được áp dụng cho nam giới bị hẹp bao quy đầu nhẹ, cơ bản, không xuất hiện kèm theo viêm nhiễm hay tổn thương nào khác. Dưới đây là 2 mẹo chữa hẹp bao quy đầu tại nhà đơn giản, có thể áp dụng được cho cả trẻ em và người lớn.

Lột Hẹp Bao Quy Đầu Không Cần Phẫu Thuật

Chữa bán hẹp bao quy đầu tại nhà bằng tay – Nong bao quy đầu

Đối với trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu sinh lý thì việc áp dụng cách điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Bởi đây là cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật, có thể dùng tay mà không cần can thiệp biện pháp y tế.

Nong bao quy đầu

Cách thực hiện:

 • Vệ sinh sạch sẽ dương vật cho trẻ để kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh nhiễm trùng.
 • Cha mẹ khi tắm cho bé có thể kéo căng phần da bao quy đầu theo chiều ngang 1 cách nhẹ nhàng.
 • Dùng 2 tay kéo căng lớp da đó về phía trước, sau đó kéo ngược về phía sau, đến khi bé thấy đau thì dừng lại.

Lưu ý: Vì dương vật của trẻ còn khá yếu và nhạy cảm, nên khi nong bao quy đầu, cha mẹ cần thực hiện nhẹ nhàng  để tránh tổn thương và gây đau đớn cho trẻ.

Nong bao quy đầu

Đối với nam giới trưởng thành, vì dương vật đã phát triển ổn định nên việc chữa bệnh hẹp bao quy đầu tại nhà sẽ tốn kém thời gian, công sức và phức tạp hơn nhiều.

Cách thực hiện:

Nam giới cần vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ, rửa tay sạch sẽ trước khi thực hiện nong bao quy đầu.

Dùng tay kéo căng phần da quy đầu theo chiều ngang, tần suất từ 2-3 lần để bao quy đầu có thể dần dần giãn ra.

Khi thấy bao quy đầu đã giãn hơn trước thì tiếp tục dùng tay kéo căng bao quy đầu về phía trước rồi lại tụt về phía bụng đến khi thấy đau thì dừng. Kiên trì thực hiện đều đặn trong 2 tháng đến khi cảm nhận được hiệu quả.

Sử dụng thuốc bôi hẹp bao quy đầu cho người lớn/ trẻ em

Song song cùng cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà – nong bao quy đầu, để hạn chế những tổn thương ở bao quy đầu thì nam giới nên dùng thêm thuốc bôi hẹp bao quy đầu để làm dịu nhanh các kích thích ở vùng quy đầu dương vật.

Cách chữa bán hẹp bao quy đầu tại nhà - sử dụng thuốc bôi

Cách sử dụng kem/ thuốc bôi hẹp bao quy đầu cho người lớn và trẻ em

Dùng thuốc đặc trị bôi vào đồng thời mặt trong và mặt ngoài của bao quy đầu bị hẹp. Thuốc sẽ có tác dụng giúp lớp niêm mạc giãn ra, nhanh chóng cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu.

Thuốc bôi hẹp bao quy đầu không có tác dụng điều trị nhưng có hiệu quả giúp giảm những tổn thương gây đau rát đồng thời giúp tiết kiệm chi phí so với thuốc giảm đau, kháng sinh dạng uống.

Thuốc có hiệu quả chậm và đòi hỏi sự kiên trì. Tuy nhiên, nếu đã dùng thuốc bôi liên tục 3 tháng mà không có hiệu quả, nam giới nên ngừng việc sử dụng thuốc và nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa Nam học để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Sử dụng thuốc bôi hẹp bao quy đầu cho người lớn/ trẻ em

Nam giới có thể dùng thuốc bôi chứa thành phần corticosteroid. Tần suất sử dụng thuốc lên bao quy đầu từ 2-3 lần/ ngày và thời gian từ 4-6 tuần thì bao quy đầu có thể sẽ dần dần tuột xuống.

Vậy các cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà có thực sự tốt không?

Như đã đề cập ở trên, các cách điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà thường chỉ mang lại hiệu quả đối với trẻ em, còn với người trưởng thành hiệu quả không thể đảm bảo được.

Vậy các cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà có thực sự tốt không?

Trên thực tế, các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết, đa số nam giới trên 16 tuổi tự điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà đều không mang lại hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào tình trạng cũng như độ tuổi cụ thể mà sẽ có phương pháp chữa trị thích hợp. Vậy thực sự có nên áp dụng cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu tại nhà không?

 • Các phương pháp chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật tại nhà thường không được các bác sĩ khuyến cáo đối với nam giới đã dậy thì. Bởi lúc này, bao quy đầu đã không còn có thể co giãn nhiều nữa.
 • Nếu dùng thuốc chữa hẹp bao quy đầu thì cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và được sự đồng ý từ bác sĩ. Nếu tự ý sử dụng thuốc không theo đơn hoặc dùng sai thuốc, sai liều lượng vừa không thể hỗ trợ điều trị mà còn gây biến chứng viêm nhiễm, nhiễm trùng hoặc dị ứng tại dương vật.
 • Việc nong bao quy đầu nếu không thực hiện đúng cách có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến dương vật, thậm chí có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý về sau. Do đó, trước khi nong bao quy đầu, nam giới vẫn cần thiết phải đi thăm khám và được bác sĩ hướng dẫn cụ thể cách thực hiện nong bao quy đầu chuẩn Y tế.

Bác sĩ Lê Văn Minh

Do vậy, tốt hơn hết, khi phát hiện bị hẹp bao quy đầu, nam giới nên chủ động đi thăm khám để được hướng dẫn điều trị phù hợp nhất cho mình.

Hiện nay, cắt bao quy đầu bằng công nghệ Surkon đang là phương pháp chữa hẹp bao quy đầu tốt nhất, được các chuyên gia Nam học đánh giá cao. Phương pháp đã dần thay đổi quan điểm của nam giới về nỗi sợ khi thực hiện thủ thuật, cụ thể là:

 • Không gây đau đớn, không chảy máu, không gây biến chứng đến dương vật.
 • Không dùng chỉ khâu, thay vào đó dùng ghim tự rụng nên đảm bảo không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ dương vật.
 • Mỗi máy Surkon chỉ được dùng cho 1 người nên có ưu điểm kiểm soát nhiễm khuẩn tuyệt đối.
 • Phương pháp cắt bao quy đầu chỉ từ 5-10 phút, giúp giảm tối đa thời gian thực hiện và thời gian hồi phục so với các phương pháp cổ điển.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy sukon

Qua những thông tin về cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà, hy vọng đã giúp anh em hiểu thêm được về bệnh lý hẹp bao quy đầu để có hướng thăm khám và điều trị kịp thời, đúng thời điểm. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào chưa được giải đáp, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn nhanh nhất.

Các tìm kiếm liên quan đến cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà

Video hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà

Thuốc bôi hẹp bao quy đầu cho người lớn

Hình ảnh trẻ bị hẹp bao quy đầu

Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà

Chữa bán hẹp bao quy đầu tại nhà

Thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Bán hẹp bao quy đầu ở người lớn

Hẹp bao quy đầu ở người lớn

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Ngô Việt Thành

  Chuyên khoa: Ngoại – Tiết niệu

  Chuyên gia y tế quốc tế và công tác tại Cộng Hòa Angola.

  Phó khoa Ngoại tại bệnh viện Phổi Trung Ương.

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Giao Thị Kim Vân

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

  Gương mặt bác sĩ Sản phụ khoa xuất sắc năm 2020.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.