Tác Hại Của Xuất Tinh Sớm Là Gì? Đâu Là Nguyên Nhân Gây Ra?

Ngày 29/01/2021

Xuất tinh sớm là trạng thái ngày càng phổ biến ở đàn ông. Với nhiều tác hại xuất tinh sớm gây ra ảnh hưởng đến đời sống tình dục và gây đến những bệnh lý không mong muốn.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm hay tảo tiết là hiện tượng nam giới đạt cực khoái nhanh chóng và xuất tinh ngay khi mới bắt đầu hoạt động tình dục hoặc kích thích dương vật nhẹ nhàng. Thông thường, nam giới gặp tình trạng này sẽ xuất tinh sau khi bắt đầu giao hợp trong vòng 1- 3 phút.

Xuất tinh sớm là gì?

Các dạng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm theo thói quen: Đây là tình trạng xuất tinh quá nhanh theo thói quen và thời gian sinh hoạt tình dục quá ngắn, gặp ở bệnh nhân xuất tinh sớm có ham muốn tình dục quá mạnh, dương vật cương cứng có lực, đa số gặp ở độ tuổi thanh niên.

Lời khuyên cho nam giới khi lựa chọn các bài tập chống xuất tinh sớm

Xuất tinh ngẫu nhiên: Triệu chứng xuất tinh ở bệnh nhân thường có biến động lớn, đồng thời có thể xuất hiện trong tình trạng cơ thể mệt mỏi mà phát sinh xuất tinh sớm cấp tính, thường có kèm chứng cương dương vô lực.

Xuất tinh sớm ở tuổi già: Nếu bệnh nhân lớn tuổi có xuất tinh sớm thì có thể do chức năng sinh dục suy giảm dẫn tới triệu chứng này, thường là giảm ham muốn tình dục và dương vật cương cứng vô lực.

[Shortcode tư vấn 2]

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm:

Có nhiều tác nhân khác nhau dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, một số nguyên nhân thường gặp là:

 • Tâm lý tiêu cực như: phiền muộn, lo lắng, stress…
 • Nguyên nhân do sức khỏe, thể chất mệt mỏi, thể trạng yếu.
 • Môi trường, hoàn cảnh diễn ra quan hệ: quan hệ tình dục trong tình trạng và môi trường không thoải mái.
 • Các bệnh lý về viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, viêm bao quy đầu ở nam giới.
 • Người bệnh thủ dâm quá nhiều, không đúng cách.
 • Lạm dụng các chất kích thích: rượu, ma túy.
 • Rối loạn cương dương ở nam giới.

Rối loạn xuất tinh, liệt dương

Các biểu hiện của Xuất tinh sớm:

Nam giới nên đến các cơ ở y tế chuyên khoa nam học để chẩn đoán tình trạng bệnh nếu gặp phải một số dấu hiệu sau:

 • Xuất tinh quá sớm sau khi thâm nhập âm đạo, chỉ với những kích thích nhẹ nhàng.
 • Không thể trì hoãn, ngưng quá trình xuất tinh.
 • Cảm thấy khó tìm được hứng thú trong quan hệ tình dục, dễ rơi vào tình trạng chán nản, mất tự tin.
 • Giảm khoái cảm tình dục vì khả năng kiểm soát xuất tinh kém. Cảm giác “bối rối”, “tội lỗi”, thất vọng sau khi xuất tinh.
 • Không thỏa mãn sau khi xuất tinh, không đạt khoái cảm và hưng phấn.
 • Thời gian “ làm tình” thường ít hơn 1 phút, là biểu hiện rõ của xuất tinh sớm.

Rối loạn xuất tinh

Những tác hại xuất tinh sớm là gì?

Đối với nam giới, xuất tinh sớm có những tác hại không hề nhỏ đến đời sống tinh thần nói chung và sức khỏe nói riêng như:

Tự ti, rối loạn tâm lý, e ngại khi quan hệ

Những đấng mày râu bị rơi vào tình huống này thường sẽ có mặc cảm vì không làm thỏa mãn bạn tình nên họ thiếu tự tin trong đời sống tình dục. Nam giới vốn được xem là phái mạnh nên khi vấn đề từ bản thân, sẽ làm họ thấy rằng phong độ của mình bị suy giảm, e ngại khi đối mặt với bạn tình. Tình trạng này kéo dài dễ đưa đến ám ảnh về, mất hứng “yêu”, dè dặt khi quan hệ và thậm chí còn là nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm.

Không thỏa mãn sau khi quan hệ

Đời sống hạnh phúc gia đình có nguy cơ rạn nứt

Hoạt động tình dục là gia vị không thể thiếu để duy trì hạnh phúc của mỗi gia đình. Tình trạng xuất tinh sớm kéo dài khiến đôi bên đều không đạt được khoái cảm tình dục nên dễ rơi vào cảm giác chán nản, mệt mỏi bất hòa, nảy sinh mối quan hệ ngoài luồng, nguy cơ hạnh phúc gia đình rạn nứt và thậm chí tan vỡ là điều có thể đoán trước.

Lãnh cảm trong quan hệ tình dục

Ảnh hưởng đến việc thụ thai

Quá trình thụ thai phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thụ thai của người nữ và chất lượng tinh trùng của người nam. Xuất tinh sớm không chỉ là biểu hiện của chức năng tình dục rối loạn, khi xuất tinh sớm nhưng tinh trùng đã vào bên trong âm đạo, chất lượng tinh trùng tốt thì khả năng thụ thai vẫn sẽ diễn ra.

Ảnh hưởng khả năng mang thai

Trong trường hợp xuất tinh sớm mà cửa âm đạo chưa mở để tinh trùng di chuyển vào được thì quá trình thụ thai sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt, những trường hợp dương vật vừa tiếp xúc hoặc chạm đến âm đạo đã xuất tinh, trứng không có cơ hội gặp được tinh trùng thì không thể thụ thai và tất yếu sẽ dẫn đến hiếm muộn.

Cảnh báo nguy cơ bệnh lý

Một số bệnh lý ở nam giới có dấu hiệu là xuất tinh sớm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, bệnh ở bàng quang,…  Vì vậy, khi có các dấu hiệu bệnh thì nam giới không nên chủ quan.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Nếu không được chữa trị sớm, khi nam giới xuất tinh sớm có thể gây nên suy giảm chức năng sinh lý, rối loạn cương dương, hay là liệt dương.

Suy giảm chất lượng cuộc sống

Nam giới bị xuất tinh sớm rất dễ bị giảm ham muốn tình dục, hình thành tâm lý khó chịu, cáu gắt, lo lắng,… Những điều này cũng sẽ khiến cho đời sống tinh thần của họ bị tác động, khó tập trung vào công việc, suy giảm chất lượng cuộc sống theo và là tác hại xuất tinh sớm.

Các rối loạn khả năng sinh lý

Các phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Vì xuất tinh sớm không phải là bệnh lý nguy hiểm nên hoàn toàn có thể điều trị được. Khi có những dấu hiệu của xuất tinh sớm, nam giới nên đến các địa chỉ y tế uy tín để được tư vấn và chữa trị đúng phương pháp.

[Đánh giá] Thực hư chất lượng Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Cách điều trị xuất tinh sớm thường bao gồm:

Sử dụng các liệu pháp bằng tâm lý và hành vi:

Có thể được thực hiện bởi bác sĩ tâm lý kết hợp với đối tác của người bệnh, thường áp dụng với những bệnh nhân nam bị xuất tinh sớm do chưa có kinh nghiệm trong quan hệ tình dục, thường xuyên căng thẳng hay thủ dâm.

Dương vật chảy mủ để lại những hậu quả gì?

Quan hệ tạm dừng (Start-Stop): Đây là một liệu pháp bạn tình kích thích dương vật cho đến khi gần xuất tinh thì dừng lại cho cảm giác xuất tinh đi qua và lặp lại liệu pháp này 3 lần cho đến khi xuất tinh.

Bóp quy đầu: Biện pháp này cần đối tác của nam giới xoa bóp quy đầu để cảm giác xuất tinh đi qua tương tự như trên.

Sử dụng thuốc để điều trị:

Bên cạnh việc sử dụng liệu pháp tâm lý hành vị cũng cần phối hợp với thuốc để có được hiệu quả tốt nhất như:

Thuốc tê tại chỗ: Mặc dù chỉ có hiệu quả tạm thời nhưng cũng có các tác dụng phụ là nóng rát quy đầu và ảnh hưởng đến cả cảm giác của đối  tác.

Thuốc chữa bệnh liệt dương hiệu quả nhất

Thuốc ức chế hấp thu Serotonin: Tùy thuộc vào tình trạng của nam giới và loại thuốc sẽ giúp kéo dài thời gian xuất tinh trong âm đạo nhưng một liệu trình thường kéo dài vài tháng.

Người bệnh cần sử dụng thêm thuốc điều trị rối loạn cương dương nếu có triệu chứng rối loạn bên cạnh xuất tinh sớm.

Phương pháp phẫu thuật:

Là phương pháp được đưa ra khi những biện pháp trên không hiệu quả. Phẫu thuật cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi ở đầu dương vật làm giảm sự nhạy cảm. Phẫu thuật chưa được khuyến cáo nhưng đang được nghiên cứu và đánh giá rất hiệu quả. Phương pháp này cũng có nhiều hạn chế như suy giảm hưng phấn, mất khoái cảm.

Sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ

Phương pháp kết hợp thuốc Đông y, tây y và máy phục hồi chức năng:

Việc sử dụng tác động trực tiếp vào các huyệt, dây thần kinh hưng phấn liên quan ở dương vật để tăng tăng thể tích của thể hang.  Nhờ đó điều trị suy giảm chức năng sinh lý: xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương…

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ sùi mào gà

Nhìn chung, tùy theo mức độ xuất tinh sớm mà mức độ ảnh hưởng của nó đối với mỗi nam giới sẽ có sự khác nhau. Tuy nó không đe dọa đến tính mạng nhưng hệ lụy mà nó để lại cũng đủ khiến các đáng mày râu mất ăn mất ngủ. Để hạn chế những tác hại của xuất tinh sớm trong thời gian ngắn nhất bạn hãy tìm đến sự điều trị từ các chuyên gia nam khoa uy tín.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Ngô Việt Thành

  Chuyên khoa: Ngoại – Tiết niệu

  Chuyên gia y tế quốc tế và công tác tại Cộng Hòa Angola.

  Phó khoa Ngoại tại bệnh viện Phổi Trung Ương.

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Giao Thị Kim Vân

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

  Gương mặt bác sĩ Sản phụ khoa xuất sắc năm 2020.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.