Xuất Tinh Sớm Có Thai Không, Có Ảnh Hưởng Đến Sinh Sản Không?

Ngày 04/02/2021

Ai cũng biết rằng để người phụ nữ có thai thì điều kiện cần thiết là phải có quan hệ tình dục với một người nam. Trong nhiều trường hợp thì nam giới gặp tình trạng xuất tinh sớm. Như vậy vấn đề đặt ra là: liệu rằng xuất tinh sớm có thai không?

Suy giảm ham muốn tình dục

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi nhờ tới sự tham vấn chuyên môn từ các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng để giải đáp cho bạn đọc tại bài viết dưới đây.

Xuất tinh sớm là gì?

Quá trình xuất tinh bao gồm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn nạp tinh: tinh dịch được giải thoát. Lúc này do áp lực từ trong niệu đạo ở khoang tiền liệt căng phồng đưa dịch tiết từ những ống dẫn, túi tinh, bóng túi và tinh trùng tích lũy ở mào tinh đi lên ống dẫn tinh.
 • Giai đoạn phóng tinh: xuất tinh với sự liên kết của cơ đáy chậu, tiền liệt tuyến, cơ túi tinh và bóng tinh co thắt cùng lúc sau giai đoạn nạp tinh. Lúc này tinh dịch được bắn ra ngoài từ khoang tiền liệt.

Xuất tinh sớm là một tình trạng nam giới không kiểm soát được việc đạt cực khoái cũng như việc xuất tinh theo ý muốn chủ đích, xuất tinh khi vừa mới chỉ vừa bắt đầu quan hệ tình dục, có những kích thích đầu tiên hay thậm chí khi chưa bắt đầu giao hợp.

Đây là một tình trạng thường gặp ở nam giới với tỷ lệ 20-45% đặc biệt là đối với độ tuổi thanh thiếu niên, nam giới quan hệ lần đầu hay nam giới thường xuyên thủ dâm.

Thói quen thủ dâm quá độ

Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới là:

 • Do bệnh lý tim mạch, xương khớp, tiểu đường, béo phì, hoặc bệnh lý nam khoa
 • Do tâm lý căng thẳng, mệt mỏi lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam giới
 • Do thói quen thủ dâm nhiều
 • Do sử dụng chất kích thích nhiều

Ảnh hưởng khả năng mang thai

Xuất tinh sớm có thai không?

Nam giới xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng phần nào đến tâm lý của bạn tình và quá trình quan hệ tình dục giữa hai người. Bên cạnh đó, tình trạng này có ảnh hưởng thế nào tới quá trình thụ thai ở nữ giới thì còn phụ thuộc vào một số tình huống cụ thể như sau:

Chất lượng tinh trùng không tốt nhưng có xuất tinh bên trong

Khi trường hợp này xảy ra, việc xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng có thai. Dù cho là dương vật đã có tiếp xúc trực tiếp với âm đao của nữ giới nhưng với chất lượng tinh trùng yếu thì khả năng tinh trùng gặp được trứng trong tử cung cũng không cao.

Chất lượng tinh trùng không tốt nhưng có xuất tinh bên trong

Dương vật tiếp xúc với âm đạo với chất lượng tinh trùng tốt

Đối với chất lượng lượng tinh trùng tốt, dương vật đã tiếp xúc âm đạo thì dù cho xuất tinh sớm cũng có khả năng có thai cao. Lúc này việc nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm không ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai giữa vợ chồng.

Dương vật tiếp xúc với âm đạo với chất lượng tinh trùng tốt

Để khả năng thụ thai ở vợ chồng cao hơn thì nam giới nên thực hiện màn dạo đầu hoàn hảo giúp cho đối tác có đủ yếu tố kích thích. Khi đó, cổ tử cung được mở rộng sẽ là điều kiện tốt cho tinh trùng vào sâu bên trong cơ thể phụ nữ hơn, cơ hội gặp trứng cao hơn giúp cho quá trình thụ tinh diễn ra dễ dàng hơn.

Dương vật chưa tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh

Đối với trường hợp này, khả năng có thai của cặp đôi gần như bằng không. Khi dương vật chưa kịp tiếp xúc với âm đạo phụ nữ đã phóng tinh, tinh trùng hoàn toàn khó tiếp xúc được với trứng trong cơ thể người nữ, khả năng có thai là rất thấp.

Dương vật chưa tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh

Nam giới xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng đến tâm lý của cả hai vợ chồng khi người chồng trở nên ngày càng tự ti, chán nản trong chuyện chăn gối, người vợ lại không thực sự được thỏa mãn nhu cầu. Những tác động tâm lý này lâu dài không tốt cho hạnh phúc gia đình, khó có con và thậm chí cũng gây ra một số bệnh lý sức khỏe và hệ lụy khác.

Dương vật tiếp xúc với âm đạo nhưng người phụ nữ yếu sinh lý

Trong trường hợp nam giới xuất tinh sớm và đối tác nữ giới lại yếu sinh lý thì khả năng có thai cũng rất thấp. Những căng thẳng vì mong muốn có con của cả hai vợ chồng cũng có thể gây đến áp lực tâm lý cho phụ nữ, gây ra yếu sinh lý nữ.

Dương vật tiếp xúc với âm đạo nhưng người phụ nữ yếu sinh lý

Nữ giới bị yếu sinh lý thể hiện ở việc âm đạo bị khô, khó đạt khoái cảm tình dục, đau khi giao hợp, chất lượng trứng kém, rối loạn kinh nguyệt,… Lúc này nếu nam giới xuất tinh sớm thì khả năng hai vợ chồng có con cũng khá thấp.

Để cải thiện tình hình này, cặp vợ chồng nên tìm các biện pháp y tế phù hợp để điều trị sớm, tránh gây ra bệnh lý vô sinh hiếm muộn.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng như thế nào đến khả năng có con?

Như đã biết, việc xuất tinh sớm có thai không còn phụ thuộc vào tình huống lúc cặp đôi nảy sinh hoạt động tình dục. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kết quả của quan hệ vợ chồng xuất tinh sớm, chúng tôi chia ra thành 4 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Nếu nam giới xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ: trong vài phút quan hệ đã xuất tinh trong âm đạo trong khi chất lượng tinh trùng đảm bảo thì khả năng sinh sản sẽ không bị ảnh hưởng.

Không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Bên cạnh đó, nếu tình trạng sức khỏe sinh sản của đối tác nữ tốt, dễ dàng thụ thai thì dù xuất tinh có sớm hay muộn vẫn có thể mang thai bình thường. Thai nhi sinh ra vẫn có khả năng phát triển tốt.

Giai đoạn 2: Khả năng mang thai kém hơn

Trong một số trường hợp, dương vật đã thâm nhập vào âm đạo rồi nhưng với chất lượng tinh trùng yếu, số lượng tinh dịch ít sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp xúc với trứng khá nhiều.

Khả năng mang thai kém hơn

Đồng thời, khi tinh trùng có hình thái đông đặc, vón cục thì khả năng trứng được thụ thai là rất thấp.

Ngoài ra, trong quá trình làm tình, nếu người nữ chưa đạt tới cực khoái, cổ tử cung chưa được mở rộng, dương vật chưa thể đi sâu vào trong âm đạo, việc tình trùng gặp trứng cũng khó khăn hơn.

Giai đoạn 3: Không thể thụ thai tự nhiên

Chức năng sinh sản ở những nam giới xuất tinh sớm ở giai đoạn nặng chịu ảnh hưởng khá nhiều. Khi dương vật chỉ mới tiếp xúc với cơ thể nữ giới, chưa vào trong đã xuất tinh thì khả năng tinh trùng gặp trứng là gần như không thể. Lúc này, tinh trùng dù có khỏe tới mức nào thì vẫn không thể thụ thai bình thường.

Không thể thụ thai tự nhiên

Giai đoạn 4: Vô sinh

Vô sinh chỉ xảy ra khi tình trạng ở mức độ nghiêm trọng và nam giới có biểu hiện liệt dương. Tuy nhiên, nếu chất lượng tinh trùng tốt và được  tiếp xúc với âm đạo thì khả năng chị em mang thai là vẫn có.

[Shortcode tư vấn 2]

Làm sao để hạn chế và chữa trị xuất tinh sớm để có con được?

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng, để giảm thiểu và điều trị bệnh xuất tinh sớm cần chịu khó tuân theo một số thói quen như:

 • Sử dụng bao cao su để kéo dài thời gian quan hệ, kiểm soát xuất tinh sớm.
 • Tâm sự những suy nghĩ và thẳng thắn bày tỏ khó khăn với bạn tình để giảm bớt âu lo, căng thẳng, cùng tìm ra giải pháp cải thiện cũng giúp cặp đôi gắn kết tình cảm hơn và tránh chứng trầm cảm.
 • Gặp các chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm lý và nhận những lời khuyên để giải quyết các vấn đề tâm lý còn vướng mắc.
 • Cải thiện dinh dưỡng với các bài thuốc dân gian và thực phẩm tốt cho nam giới.
 • Thường xuyên luyện tập thể chất với các bài tập tăng cường cơ bắp xương chậu, các bài tập kegel, yoga,…
 • Luyện tập hít thở sâu trước khi quan hệ để bổ sung oxy, giải phóng endorphins tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể như sau: hít sâu bằng mũi 3 giây rồi từ từ thở ra bằng miệng, lặp lại 3 lần như vậy.
 • Sử dụng kỹ thuật hãm phanh: bạn tình kích thích dương vật đến khi bệnh nhân chuẩn bị xuất tinh thì dừng lại. Chờ đến khi cảm giác đó ở người nam qua đi thì tiếp tục kích thích.
 • Giữ thói quen quan hệ tình dục điều độ, không thức khuya.
 • Duy trì tâm thế tự tin, thoải mái trước mỗi khi “yêu”.

Sử dụng bao cao su để kéo dài thời gian quan hệ

Cuối cùng, đối với những tình trạng xuất tinh sớm lâu để không còn phải băn khoăn “xuất tinh sớm có thai không” thì cũng cần nhận được những phác đồ điều trị y khoa từ các bác sĩ uy tín. Lúc này, với kinh nghiệm và kiến thức khoa học, các chuyên gia y tế sẽ đưa ra những loại thuốc hoặc phương pháp cụ thể giúp chữa trị các tình trạng bệnh lý nam giới sớm nhất, hạn chế các biến chứng khi bệnh diễn biến xấu.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Ngô Việt Thành

  Chuyên khoa: Ngoại – Tiết niệu

  Chuyên gia y tế quốc tế và công tác tại Cộng Hòa Angola.

  Phó khoa Ngoại tại bệnh viện Phổi Trung Ương.

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Giao Thị Kim Vân

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

  Gương mặt bác sĩ Sản phụ khoa xuất sắc năm 2020.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.